Tương tự tại Việt Nam, đối với công dân Mỹ thì tấm hộ chiếu cũng giữ vai trò quan trọng, giúp chứng minh nhân thân của họ. Tuy nhiên, vẫn nhiều người thắc mắc rằng, passport Mỹ được miễn Visa nước nào ?

Mỹ được biết đến là 1 trong những nước có passport giá trị nhất thế giới. Tuy nhiên, trong giới hạn nhất định, công dân Mỹ khi xuất – nhập cảnh đến 1 số quốc gia vẫn cần có thị thực. Vậy, trên thực tế, passport Mỹ được miễn Visa nước nào ? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau nhé.

Hộ chiếu Mỹ được miễn Visa ở nước nào
Mỹ là 1 trong những nước có passport giá trị nhất thế giới

Vai trò của hộ chiếu Mỹ 

Tại Mỹ, để được nhận các loại phúc lợi về bảo hiểm y tế, an sinh xã hội, trợ cấp học bổng, trợ cấp việc làm,… thì điều đầu tiên và cần thiết nhất là bạn phải chứng minh được bản thân là công dân nước Mỹ. Đặc biệt, trong trường hợp nếu không chứng minh kịp thời, bạn chắc chắn sẽ bị thiệt thòi đáng kể. Lúc này, chỉ cần 1 bản copy hộ chiếu chứng minh mình là công dân Mỹ, mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết 1 cách nhanh chóng.

Ngoài ra, tại nhà nước Liên Bang Hoa Kỳ, nhờ sổ thông hành này, bạn có thể di chuyển dễ dàng giữa các tiểu bang hơn. 

Có thể thấy được, hộ chiếu Mỹ đóng vai trò như 1 giấy tờ nhân thân quan trọng và có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp cần thiết. Không chỉ trong phạm vi nước Mỹ, tấm hộ chiếu này còn có thể được chấp nhận ở nhiều nơi trên thế giới và mang lại nhiều quyền lợi cho chủ sở hữu nó.

passport Mỹ được miễn Visa ở đâu
Hộ chiếu Mỹ có thể được chấp nhận ở nhiều nơi trên thế giới 

Passport Mỹ được miễn Visa nước nào trong quá trình xuất – nhập cảnh ? 

Hẳn, bạn đều biết được hộ chiếu và visa khác nhau như thế nào. Và trên thực tế, 2 giấy tờ này không thể thay thế cho nhau trong những trường hợp nhất định.

Đối với hộ chiếu Mỹ cũng thế, dù được xếp hạng là 1 trong những quốc gia có tấm hộ chiếu mang quyền lực nhất thế giới, tuy nhiên, không phải bất kì quốc gia nào mà người Mỹ muốn đến cũng sẽ được miễn thị thực hoàn toàn. Chính vì thế, khi có ý định khám phá, du lịch hay đi đến 1 số nước nhất định thì họ vẫn phải làm thủ tục xin visa du lịch của nước ấy.

Đến 147 quốc qia

Cụ thể, công dân Mỹ sẽ được phép nhập cảnh đến du lịch, tham quan hoặc thăm người thân tại 147 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau mà không bị yêu cầu thị thực. Chẳng hạn như: 1 số nước thuộc Nam Mỹ (Ecuador, Venezuela, Guyana, Bolivia, Chile, Uruguay, hay Argentina, Colombia);

1 số nước thuộc Châu Phi như Senegal, Lesotho, Rwanda, Malawi, Namibia, Botswana và Nam Phi. Đặc biệt hơn cả, tại Châu Âu – vốn là khu vực có mối quan hệ thân thiết cả về chính trị, kinh tế lẫn ngoại giao với Mỹ thì hầu hết công dân Mỹ đều sẽ được miễn Visa du lịch, trừ trường hợp ngoại lệ là Cộng hòa Cyprus yêu cầu người có quốc tịch Mỹ phải xin Visa khi tới vùng phía Bắc,  nhưng lại được miễn khi công dân Mỹ đi đến các vùng phía Nam của quốc gia này.

Mặt khác

Tuy nhiên, 1 vấn đề mà họ cần lưu ý đặc biệt đó là tại các nước thuộc liên minh châu Âu EU, khi hộ chiếu của người Mỹ còn hạn dưới 6 tháng thì việc di chuyển ra khỏi quốc gia sẽ không được chấp nhận.

passport Mỹ được miễn Visa nước nào
Việc xuất nhập cảnh đơn giản hơn trong 1 vài trường hợp với công dân Mỹ

Hy vọng qua bài viết, bạn đã có lời giải đáp chính xác nhất cho vấn đề passport Mỹ được miễn Visa nước nào trong quá trình xuất – nhập cảnh. Bên cạnh đó, dù là công dân Mỹ hay Việt Nam, thì bạn cũng nên làm hộ chiếu sớm, để khi cần thiết có thể di chuyển sang quốc gia khác được suôn sẻ và nhanh chóng nhất nhé.

Xem thêm:

Write a comment