Phí trả nợ trước hạn ngân hàng nào thấp nhất năm 2019

by KienBank

Phí trả nợ trước hạn ngân hàng nào thấp nhất năm 2019 ?

Câu trả lời thật là khó khăn đối với tất cả những khách hàng đi vay vốn ngân hàng. Anh Ngô Ngọc Huy, nhà quận 12, TpHCM có nhu cầu cần vay 200 triệu để mua xe để cho thuê chạy dịch vụ. Với thu nhập hàng tháng 7 triệu/Tháng và từ vợ là 6 triệu/Tháng. Anh Huy giờ đang rất băn khoăn là không biết nên lựa chọn ngân hàng nào để vay ? Ngân hàng nào có phí trả nợ thấp nhất hiện nay ?

Kienbank tư vấn:

Phí trả nợ trước hạn ngân hàng

Thực sự hiện nay thị trường cho vay của các ngân hàng cũng nở rộ cho vay rất rầm rộ từ cho vay mua nhà, vay xây nhà, vay kinh doanh, vay tiêu dùng, cho đến vay mua xe, vay tín chấp,…

Các ngân hàng thường đua nhau cho ra các chương trình khuyến mại nào là lãi suất 6%/Năm, 8%/Năm,… làm cho rất nhiều khách hàng lầm tưởng đó là lãi suất thực tế cho vay của các ngân hàng.

Vậy cho nên để tìm được ngân hàng đi vay thì khách hàng nên chú ý những vấn đề sau đây:

  • Nên vay những ngân hàng có vốn NƯỚC NGOÀI
  • Nên vay ngân hàng Nhà Nước,

Nên vay những ngân hàng có sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng vốn của mình.

Còn vấn đề phí phạt trả nợ ngân hàng nào thấp nhất ?

Thực sự cũng rất khó nói. Vì vấn đề phí phạt trả nợ trước hạn phụ thuộc rất nhiều vào:

  • Sản phẩm khách hàng vay, mục đích sử dụng vốn. Tùy vào gói khách hàng vay nữa như: vay kinh doanh, vay tiêu dùng, vay mua nhà, vay sữa chữa nhà,..
  • Ngân hàng quy mô Lớn hay nhỏ. Ngân hàng lớn sẽ có vốn nhiều cho nên lãi suất nhỏ, còn ngân hàng nhỏ thì vốn sẽ ít, cho nên lãi suất tất nhiên sẽ cao hơn.

Theo kinh nghiệm của Kienbank thì khách hàng vay gói kinh doanh, vay theo hình thức kinh doanh thì mức phí phạt sẽ rất thấp hoặc không có. Vì sản phẩm này chỉ vay được có 6 tháng cho đến 12 tháng thì khách hàng cần phải thanh toán tiền gốc cho Ngân Hàng.

Hiện nay thì phí phạt ngân hàng Eximbank và ngân hàng Nông nghiệp Agribank là thấp nhất. Chỉ dưới 1%.

Phí phạt ngân hàng Vietinbank:

Lãi suất 9,5%/năm trong 1 năm đầu, các năm tiếp theo 11,5%/năm. Trong 2 năm đầu phạt 2%, năm 3 là 1,5%, năm 4-5 là 1%, sau đó không phạt. Nếu không áp dụng ưu đãi là 11,5%/năm k phạt.

Xem thêm: phí phạt trả nợ của các ngân hàng tính như thế nào

Phí phạt ngân hàng Á Châu ACB:

Năm đầu 10%, Năm sau 11,2%. Phí phạt trước hạn: 2 năm đầu 2%, năm 2 đến hết năm thứ 4 phạt 0,75%, Năm thứ 5 trở đi thì không phạt

  • Phí phạt ngân hàng Namabank
  • Phí phạt ngân hàng Vib
  • Phí phạt ngân hàng SCB
  • Phí phạt ngân hàng Vietcombank
  • Phí phạt ngân hàng Techcombank

Lưu ý nhỏ về phí phạt:

Phí phạt trả nợ trước hạn của các ngân hàng sẽ cố định theo như trong hợp đồng tín dụng đã ký với ngân hàng. Vì vậy trước khi ký hồ sơ vay vốn, thì khách hàng hãy nên tìm hiểu thật kỹ trước khi ký. Nhiều khi lãi suất phạt có thể lên đến 5% mà bạn không thể ngờ được.

Bạn cần quan tâm vay ngân hàng có mức phí phạt trả nợ thấp nhất thì hãy liên hệ Kienbank hoặc để lại bình luận bên dưới nhé.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment