Banner Header Kiebank

Trên sổ đỏ không có lối đi có được vay ngân hàng không?

Trên sổ đỏ, sổ hồng không thể hiện đường đi liệu có vay vốn ngân hàng được không??

Anh Nguyễn Văn Huy ngụ ở xã Long Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An có lô đất diện tích 2584 mét vuông, trong đó có 300 mét vuông đất thổ cư, còn lại là đất trồng cây hàng năm.

Tin liên quan:

Trên sổ đỏ không có lối đi có được vay ngân hàng không
Trên sổ đỏ không có lối đi có được vay ngân hàng không

Trên sổ đỏ không có lối đi

Do nhu cầu cần vốn làm ăn cho nên anh Huy đã đem sổ đỏ của mình vào ngân hàng hỏi thủ tục vay vốn,

  • nhưng thật bất ngờ anh lại nhận được câu trả lời từ chối cho vay của ngân hàng Agribank hỏi ra mới biết đó là trên sổ đỏ của anh không có bản vẽ thể hiện đường đi vào lô đất.

Cầm cuốn sổ đỏ trên tay, anh Huy cũng bất ngờ,

  • bởi vì rõ ràng là trước mắt lô đất của mình là có đường đi tự mở 4m mà. Anh Huy không biết phải làm cách nào để vay vốn ngân hàng bây giờ.

Theo như anh trình bày thì trên sổ đỏ của anh Huy không có thể hiện lối đi vào thửa đất, mặc dù anh vẫn ra vào vô thửa đất của mình.

Theo Kienbank được biết thì chắc có lẽ là sổ đỏ của anh Huy được cấp vào những năm 2000, 2001,…2009,

  • Và có lẽ là những thửa đất đó được cấp cho các anh em ruột thịt trong nhà với nhau do ông bà nhà ta ngày xưa đất thường tính theo mẫu, hecta hoặc chí ít mỗi nhà cũng có vài công,
  • Hoặc do tình trạng phân lô, tách thửa. Vì lợi nhuận, mà chủ đất không có chừa lối đi trên sổ hồng.

⇒ bởi vậy việc chia đất đai cho con cái cũng dễ dàng.

Chính vì ông bà ngày xưa chia đất đai dễ dàng như vậy, mà không quan tâm đến lối đi vào từng thửa đất cho mỗi người con.

Cứ nghĩ là anh em ruột thịt trong nhà cho nên cứ người này đi qua đất người kia để vào lô đất của mình, cho nên khi có nhu cầu cần vay vốn ngân hàng thì lại khó khăn không được ngân hàng cho vay vốn.

⇒ Hoặc khi một trong những người con nào đó kẹt tiền, mà thửa đất bán lại nằm ngay mặt tiền đường, che chắn các thửa đất ở trong còn lại.

Người quen không sao, chứ gặp người lạ là họ xây ngay bức tường rào chắn miếng đất họ mua lại

⇒ Lý do đơn giản bởi đó là đất của người ta mua, người ta xây để giũ đất.

Vô tình đường đi bấy lâu nay anh chị em trong nhà đi mấy chục năm nay bị người mua che chắn lại, làm cho không còn đường đi.

  • Muốn đi được chỉ còn cách là đi đường khác (Đi nhờ bà con anh em) hoặc là thương lượng mua lại đường đi của người chủ mới.

⇒ Rất là phiền phức.

Ngoài ra còn rất nhiều trường hợp trên sổ không thể hiện đường đi đó là:

  • Lối đi trong xóm tự mở riêng; anh em trong nhà tự chừa đường đi, do cơ quan đo đạc ngày trước thiếu kinh nghiệm vẽ bằng flycam cho nên không chính xác,…
Làm sao để trên sổ đỏ có đường đi
Làm sao để trên sổ đỏ có đường đi

Làm sao để trên sổ đỏ có đường đi

Để giải quyết các trường hợp vay vốn ngân hàng hoặc vay tiền nóng mà trên sổ không thể hiện đường đi thì chỉ còn cách duy nhất đó là

⇒ đi vào chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Quận/Huyện nơi chủ nhà có tài sản muốn thế chấp để xin trích lục lại bản vẽ hoặc phải đo vẽ lại theo hiện trạng thực tế

⇒ (Trường hợp này phải có biên bản họp các hộ dân xung quanh, và tất cả những người đi trong xóm tự nguyện chừa lối đi, không tranh chấp, xác định ranh giới rõ ràng),

⇒ trường hợp này hơi mất thời gian do phải xin ý kiến các hộ dân xung quanh thửa đất và trên nguyên con hẻm.

Trong quá trình khó khăn làm hồ sơ vay vốn do sổ đỏ không có lối đi thì anh/chị có thể xem thêm xem ngay Kienbankxem ngay Kienbank cách vay thế chấp sổ đỏ đơn giản nhất do Kienbank trực tiếp tư vấn, đảm bảo bạn sẽ vay nhanh chóng

Tại sao trên sổ đỏ lại không thể hiện đường đi?

Có rất nhiều trường hợp liên quan đến việc tại sao cán bộ địa chính không có ghi, không có vẽ đường đi trên giấy chứng nhận quyền sở hữu đất ở hoặc nhà ở của khách hàng đó là do

  • Lịch sử ông bà để lại (Ông bà chia con cháu đất đai mà không chừa lối đi),
  • Lối đi được mở do chủ đất bán cho từng cá nhân nhưng đo vẽ,
  • Lối đi có từ thời cách đây mấy chục năm do các hộ dân tự chừa lối đi để đi lại cho tiện thế nhưng sổ cũ vẫn còn, chưa kịp cập nhật lại, hoặc các hộ dân chưa ký giao ranh đất cho Nhà Nước,…

Để vay vốn được ngân hàng mà trên sổ đỏ không có đường đi thì hãy đi trích lục bản vẽ hiện trạng nhà đất hoặc đi đo vẽ mới nhé!

Sổ đỏ không có lối đi có vay vốn được không
Sổ đỏ không có lối đi có vay vốn được không

Sổ đỏ không có lối đi có vay vốn được không?

Trường hợp trên bản vẽ không thể hiện lối đi như vậy thì có vay ngân hàng Agribank được không?

Không!

Đó là câu trả lời Kienbank cũng như tất cả các ngân hàng đang hoạt động trên lãnh thổ VIỆT NAM.

Nếu như ai, nhân viên ngân hàng nào, sếp ngân hàng nào mà cho vay được thì trường hợp đó là làm sai quy định cho vay của Ngân Hàng Nhà Nước.

⇒ và nếu bị phát hiện thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm từng cá nhân liên quan.

Kienbank xin nhắc lại lần nữa là nếu Nhà hoặc thửa đất của bạn hiện nay không có lối đi thể hiện trên sổ đỏ/sổ hồng

  • thì hãy mau kiếm cách nào đó mà đo vẽ lại đi nhé vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc vay vốn ngân hàng và mua bán nhà đất sau này của anh/chị.

♣ Không một ngân hàng nào DÁM CHO VAY sổ đỏ mà không có đường đi trên sổ nếu cho vay thì là cho vay ẩu, cho vay bậy.

Khách hàng hãy chịu khó mất thời gian đi làm bản vẽ hiện trạng nhà đất đi nhé.

Cho dù nhà bạn, thửa đất của bạn hiện đang có lối đi 4m, 10m thế nhưng trên sổ đỏ không thể hiện lối đi thì sổ đỏ của bạn cũng khó vay vốn ngân hàng được.

Có nên mua đất không có lối đi không?

Câu hỏi dược khá nhiều khách hàng quan tâm, Trước hết anh/chị cần xác định múc đích mua lô đất căn nhà không có đường đi, bởi vì nó có thể tiện lợi trước mắt như giá rẻ nhưng khi đụng chuyện như làm sổ, xin đường đi, bán đất, xin vay vốn ngân hàng thì quả thật rất khó khăn ạ.

Kienbank xin tư vấn thêm chút anh/chị là nên xác định kỹ mục đích mua thửa đất mà không có đường đi ạ, mình xác định để lâu dài và không có nhu cầu sử dụng đến giấy tờ thì được, đợi thời gian bên trên cấp huyện, quận cho phép làm sổ mới, cập nhật thông tin đường thì tốt.

Đã có rất nhiều khách hàng không tính toán kỹ, đến khi muốn vay tiền thì ngân hàng lại không cho mình vay được ạ

Bài viết được quan tâm nhiều:

Nếu như không rành thủ tục xin trích lục bản vẽ hiện trạng hoặc đo vẽ mới thì bạn có thể gửi email trực tiếp tới Kienbank, Chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc của anh/chị trong thời gian sớm nhất. Như vậy sổ đỏ không có đường đi, bạn cần phải đi làm lại bản vẽ nhé. Hoặc xin trích lục tại chính quyền địa phương.

Nguồn: https://www.kienbank.com/

Bài viết liên quan:

Scroll to Top