Thẻ tín dụng hiện đang là một trong những công cụ giao dịch và lưu thông tiền nhanh nhất hiện nay. Vậy những con số thẻ tín dụng có ý nghĩa gì hay không?

Tất nhiên, đối với mọi người thì khái niệm về “thẻ tín dụng làm gì” đã không còn quá xa lạ nữa. Khi mà hầu như ai đã đi làm cũng đang sở hữu cho mình một chiếc thẻ tín dụng riêng của một ngân hàng nào đó. Có bao giờ bạn thắc mắc về những con số trên thẻ tín dụng đó hay chưa?

Số thẻ tín dụng là gì và nằm ở đâu trên thẻ?

Số thẻ tín dụng là một dãy số gồm 16 hoặc 19 chữ số và nó được in nổi lên trên chiếc thẻ tín dụng của bạn. Vì là những con số nổi nên là bạn có thể sờ được nó trên bề mặt thẻ.

Các con số sẽ được hiển thị nổi lên trên

Ý nghĩa của các con số trên thẻ tín dụng là gì?

Nếu bạn đã và đang sử dụng thẻ tín dụng, bạn nên quan tâm đến các con số trên thẻ tín dụng của mình để đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng thẻ.

Các con số ấy là những con số ngẫu nhiên hay nó theo một quy luật như thế nào? Các con số của bạn có giống với của người khác không?

Câu trả lời sẽ là một người sở hữu một chiếc thẻ tín dụng đều sở hữu một dãy số riêng không ai giống ai và dãy số đó tuân theo một quy tắc riêng của nó.

Chữ số đầu tiên trong dãy số trên thẻ tín dụng đó là tên của nhà phát hành. Ở các loại thẻ tín dụng thường gặp nhất ở Việt Nam thì việc bắt đầu bằng số 4 hoặc số 5 có nghĩa là thẻ này đang là thẻ liên kết với Visa hoặc Master Card.

Để phân biệt thẻ dụng của các ngân hàng khác nhau ngoài logo trên thẻ thì còn phân biệt qua 6 chữ số đầu tiên trên dãy số đó.

Các thẻ tín dụng thường thấy ở Việt Nam sẽ có 16 chữ số. Các chữ số từ chữ số thứ 7 cho tới chữ số thứ 15 (gồm 9 chữ số) dùng để chỉ số tài khoản của khách hàng.

Ghi nhớ số thẻ tín dụng là việc nên làm

Nói là ghi nhớ số ghi trên thẻ tín dụng hay nói các khác là bạn ghi nhớ số tài khoản của mình. Việc ghi nhớ sẽ giúp bạn cung cấp thông tin cho người chuyển tiền hoặc người nhận tiền một cách nhanh chóng hơn và để tránh sai sót khi chuyển tiền.

Số thẻ tín dụng là một dãy số mà bạn nên tìm hiểu để hiểu rõ hơn về tài khoản và thẻ tín dụng bạn đang dùng. Bạn có thể tìm kiếm thông tin trên KienBank để hiểu hơn về các dịch vụ giao dịch khác.

Kienbank tư vấn lãi suất các ngân hàng tại Việt Nam. Chia sẻ kinh nghiệm vay vốn ngân hàng hiệu quả nhất. Vay thế chấp không cần chứng minh thu nhập, xử lý được những hồ sơ khó vay vốn ngân hàng.

Write a comment