Tại sao nữ hoàng Anh không cần hộ chiếu ?

Hộ chiếu – passport là giấy tờ quan trọng, tiên quyết để chúng ta có thể xuất, nhập cảnh. Bất cứ công dân đến từ nước nào cũng cần phải mang theo, xuất trình loại “chứng minh thư” đặc biệt này nếu như muốn được hải quan chấp nhận nhập cảnh vào 1 nước. Tuy nhiên, trên thế giới, lại có 1 người được miễn hộ chiếu, đó là nữ hoàng Elizabeth của Anh.

Bạn có biết, vì sao nữ hoàng Anh không cần hộ chiếu ? Cùng Kienbank tìm hiểu ngay !

Nữ hoàng Anh không cần phải xuất trình giấy tờ khi đến nước khác
Nữ hoàng Anh không cần phải xuất trình giấy tờ khi đến nước khác

Tại sao nữ hoàng anh không cần hộ chiếu ?

Vì sao nữ hoàng anh không cần hộ chiếu ? Sở dĩ, người phụ nữ này được hưởng quyền lợi đặc biệt là bởi tất cả hộ chiếu của người Anh được cấp dưới tên của Nữ hoàng Elizabeth II. Ngay từ trang đầu tiên của quyển hộ chiếu, chúng ta đều có thể nhìn thấy thông điệp xác minh rõ điều này.

Hay nói cách khác, hộ chiếu Anh là “chứng minh thư” thể hiện yêu cầu của Nữ hoàng cho phép công dân Anh được xuất ngoại đến 1 quốc gia khác. Do đó, với cương vị là Nữ hoàng của Vương quốc Anh, Elizabeth đệ nhị được hưởng đặc quyền nói trên.

Bạn xem thêm: Hộ chiếu nước Anh đi được những nước nào

Tất nhiên, Nữ hoàng Anh cũng phải qua kiểm soát như những người khác nếu như đặt chân đến một quốc gia nào đó. Tuy nhiên, nếu như bị yêu cầu cho biết các thông tin cá nhân như tên, tuổi, nghề nghiệp, bà thường chỉ trả lời là “Nữ hoàng”.

Nữ hoàng Anh được mệnh danh là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới
Nữ hoàng Anh được mệnh danh là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới

Trên thực tế, người ta cũng không cần hộ chiếu hay giấy tờ tùy thân để xác minh thân thế của bà. Mọi người có thể dễ dàng nhận ra Nữ hoàng Anh thông qua khuôn mặt và sự trang bị kỹ lưỡng về phương tiện, đội ngũ,… khi có chuyến ghé thăm tới bất cứ đâu. 

Tất nhiên, chỉ có nữ hoàng là được miễn hộ chiếu. Còn các thành viên khác của hoàng gia vẫn phải sở hữu và xuất trình như thường lệ. 

Những đặc quyền khác của nữ hoàng Anh khi xuất ngoại

Ngoài việc không cần hộ chiếu, Nữ hoàng Anh còn được hưởng những đặc quyền riêng. Bà không phải mang theo loại giấy tờ hình ảnh nào chẳng hạn như chứng minh nhân dân để xác minh thân phận.

Đây là điều mà hầu như công dân nào cũng phải thực hiện, nhưng nữ hoàng Anh thì không cần. Thay vào đó, trước khi bà đến nước nào đó, các trợ lý sẽ giải thích rõ ràng với các ban ngành liên quan về sự ghé thăm của nữ hoàng và bỏ qua các thủ tục xác minh bằng giấy tờ, hình ảnh.

Nhờ có sự thông báo trước cụ thể, rõ ràng như vậy, mà Nữ hoàng không bị quan chức hải quan tra hỏi về việc thiếu hộ chiếu, hình ảnh minh chứng,… và rút ngắn thời gian kiểm soát hơn. 

Nữ hoàng Anh không cần phải xuất trình giấy tờ khi đến nước khác
Nữ hoàng Anh không cần phải xuất trình giấy tờ khi đến nước khác

Điều thú vị về Nữ Hoàng Anh

Một điều khác cũng khá thú vị về Nữ hoàng của Anh đó là bà cũng là người duy nhất ở Vương quốc Anh có thể lái xe mà không cần bằng lái. Bằng lái xe ở Anh cũng được cấp nhân danh Nữ hoàng, tương tự như hộ chiếu.

Hơn nữa, người dân Anh còn khâm phục tinh thần mạnh mẽ và khả năng lái xe của bà, cho nên tôn sùng và đề cao quyền lợi này của Nữ hoàng Elizabeth.

Tại sao nữ hoàng Anh không cần hộ chiếu là sự thật vô cùng thú vị về vị nữ hoàng quyền lực của quốc gia này. Người phụ nữ nói trên cũng chính là người duy nhất trên thế giới không bị yêu cầu xuất trình hộ chiếu mà có thể đi đến bất cứ quốc gia nào. Đây có lẽ là điều độc đáo nhất chỉ có ở Anh Quốc !

Có thể bạn quan tâm:

Write a comment