Tất toán là gì? Những khái niệm tất toán liên quan khác bạn nên biết.

by KienBank

Tất toán là gì? Những hình thức tất toán, phí tất toán trước hạn như thế nào?

Một số hình thức tất toán như sau: tất toán sổ tiết kiệm, tất toán khoản vay, tất toán bảo hiểm xã hội, tất toán tài khoản tiền gửi có kỳ hạn, tất toán khoản vay trước hạn, phí tất toán trước hạn, tất toán tài khoản ngân hàng. Kienbank, xin trình bày một số điểm bạn cần chú ý.

Tất toán là gì?

Tất toán là gì?

Tất toán là một động từ chỉ một hành động chấm dứt giao dịch, kết thúc hợp đồng. Tất toán nghĩa là kết thúc 1 hợp đồng giao dịch.

Ví dụ bạn cầm cố sổ tiết kiệm ngày 12/2/2018 thời hạn vay là 1 tháng, thì ngày tất toán sổ tiết kiệm sẽ là ngày 12/2/2018.

Khi bạn vay hoặc cầm cố sổ tiết kiệm trong 1 thời gian nhất định.

⇒ Và đến ngày kết thúc hợp đồng vay, bạn sẽ phải tất toán hợp đồng cầm cố sổ tiết kiệm với ngân hàng hoặc Ngân hàng sẽ tự đồng chấm dứt hợp đồng này với bạn.

Xem thêm: Trên sổ đỏ không có lối đi có được vay ngân hàng không

Tất toán sổ tiết kiệm khi đến kỳ hạn

Tất toán sổ tiết kiệm

Là một giao dịch giữa ngân hàng và khách hàng có sổ tiết kiệm. Khi khách hàng có nhu cầu cầm cố sổ tiết kiệm thì nhân viên tín dụng sẽ làm hồ sơ vay cho khách.

Khi đến ngày đáo hạn, thì khoản vay cầm cố sẽ được tất toán. Nếu như khách hàng không lên tất toán thì khoản vay sổ tiết kiệm sẽ được tự động kết thúc hợp đồng,

⇒ Tự động tất toán và kết thúc sổ tiết kiệm giữa NH và KH. (Do khách hàng đã vay lại số tiền mà mình đã gửi cho NH)

Nhiều khi bạn không tất toán đúng hẹn, sẽ dẫn đến nợ xấu ngân hàng, nhiều lúc bạn muốn kiểm trả cic xem bạn có bị nợ xấu ngân hàng không

Bạn cần được tư vấn lãi suất vay và cách vay ngân hàng tốt nhất. Hãy liên hệ ngay Kienbank để được chuyên viên tài chính tư vấn hoàn toàn miễn phí. Click vào đây xem ngay Kienbankxem ngay Kienbank lãi suất vay thế chấp ngân hàng agribank để biết thêm chi tiết.

Tất toán khoản vay

Là hợp đồng giữa khách hàng và bên cho vay. Tới một thời điểm nào đó, người vay có nhu cầu trả tiền cho bên cho vay thì đó gọi là tất toán khoản vay.

Tất khoản khoản vay không nhất thiết phải đến đúng ngày kết thúc hợp đồng, mà có thể tất toán khoản vay trước hạn.

Các khoản vay thường sẽ bị tính phí phạt khi khách hàng trả trước hạn

Phí tất toán khoản vay trước hạn

Trên hệ thống ngân hàng Việt Nam hiện nay, các khoản vay thường sẽ bị tính phí phạt khi khách hàng trả trước hạn.

Khi bạn phá vỡ hợp đồng đã ký giữa 2 bên, thì bạn sẽ phải chịu một mức phí phạt trước hạn, Tùy theo hợp đồng mà bạn đã ký với bên ngân hàng, mà sẽ có những mức phí phạt tất toán khác nhau.

Thủ tục tất toán khoản vay

Khi bạn có nhu cầu tất toán khoản vay cũng như tất toán sổ tiết kiệm,… thì bạn cần phải mang: Hợp đồng đã ký với ngân hàng lần trước, Chứng minh nhân dân, Những giấy tờ kèm theo khác (Nếu bên còn lại yêu cầu)

Các bạn đi vào quầy giao dịch và yêu cầu tiến hành tất toán hợp đồng, Thời gian chờ đợi tất toán nhanh hay chậm, do bạn đã liên hệ với đơn vị cho vay hay chưa.

Nếu liên hệ trước, thì sẽ được ưu tiên sắp xếp làm thủ tục tất toán nhanh lẹ. Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều hình thức tất toán khác nhau nữa, như:

  • Tất toán khoản vay prudential, tất toán khoản vay fe credit,
  • Tất toán tài khoản vietcombank, tất toán khoản vay home credit,
  • Thủ tục tất toán bảo hiểm xã hội, tất toán thẻ tín dụng,…

Bài viết liên quan:

Như vậy, Kienbank đã trình bày Tất toán là gì và một số khái niệm liên quan. Nếu còn những thắc mắc cần giải đáp, Khách hàng hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp thêm nhé.

Nguồn; https://www.kienbank.com/

Có thể bạn quan tâm

6 bình luận

nguyen cao tri 20 Tháng Mười, 2018 - 3:02 chiều

da.cho e hoi? e lam ho so vay ngan hang va da co nhan vien dien thoai cho e. 2 ngay sau thi nhan vien bao e kg du dieu kien vay. vay cho e hoi e muon biet e khong du dieu kien gi duoc khong ah. neu e muon biet ro hon thi co duoc khong ah. va bang cach nao, e cam on ah.

Reply
Nguyenquoctri 26 Tháng Một, 2019 - 9:32 sáng

Kiem tra no xau cho ban than

Reply
trần phí tài 17 Tháng Ba, 2019 - 11:22 sáng

cho minh hoi minh co mua tra gop ben hdsaison,ma minh tra cham gio len no xau nhom 3,hien tai minh lap tuc dong ca goc ca phat roi, gan mot thang roi ma ngan hang chua xoa no xau,gio toi muon nho a kiem tra cic dum toi du dk vay chua,371xxxxx926 trần phí tài

Reply
Tran thanh vinh 27 Tháng Sáu, 2019 - 12:44 chiều

Muon kiem tra no xau

Reply
Long 18 Tháng Chín, 2019 - 9:33 sáng

Cho hỏi nếu bản thân mình đã bị nợ xấu do chậm ngày thanh toán. Sau đó mình tất toán khoản vay đó ( đóng đủ phí phạt ) như thế thì thông tin về mình bị nợ xấu trên cổng thông tin có đc xóa đi ko hay mãi mãi sẽ bị lưu là nợ xấu.

Reply
Minh Minh 19 Tháng Chín, 2019 - 8:13 sáng

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm. Thông thường lịch sử nợ xấu sẽ được lưu trong vòng 05 năm. Tùy theo mức độ nợ xấu, nếu nợ chú ý (nhóm 2) thì chỉ lưu trong vòng 12 tháng => Bạn có thể tham khảo bài viết Các nhóm nợ xấu ngân hàng để biết thông tin chi tiết nhé.

Reply

Leave a Comment