Thế chấp sổ đỏ tại Trảng Bom Đồng Nai vay ở ngân hàng nào ?

Chào KIENBANK ! Em mượn sổ đỏ của anh trai em tại Trảng Bom Đồng Nai. Diện tích 2.000 m 2 trong đó có một phần đất ở là 100 m 2 ,còn lại là đất nông nghiệp. Sổ đỏ của anh em có giá bán theo thị trường tầm 900 triệu đồng.

Em muốn mượn 600 triệu thế chấp ngân hàng, để đầu tư máy xay mùn cưa và làm kho chứa mùn cưa tại diện tích đất nêu trên để kinh doanh, không biết dc không ạ ? em có thể làm hồ sơ vay ở ngân hàng nào tại khu vực Trảng Bom Đồng Nai để vay được tiền ạ ?

Hiện tại em đã làm hồ sơ vay ngân hàng thế chấp sổ đỏ một vài nơi ở Trảng Bom Đồng Nai nhưng đều bị ngân hàng từ chối không cho vay do sổ đỏ của anh em.

Mong anh chị tư vấn giúp em, em cảm ơn !

KIENBANK tư vấn :

Thế chấp sổ đỏ tại Trảng Bom Đồng Nai vay ở ngân hàng nào ?

Chào bạn, trường hợp của bạn thế chấp sổ đỏ vay ngân hàng tại Trảng Bom có 2 điểm vướng mắt :

  • Sổ đỏ đứng tên anh của bạn sở hữu (không phải bạn).
  • Sổ đó có diện tích đất nông nghiêp : Theo chính sách của các ngân hàng hiện tại thì đang hạn chế cho vay đối với sổ đỏ là đất nông nghiệp do hạn chế đối tượng giao dịch mua bán, chuyển nhượng theo Luật đất đai 2013.

Hai điểm vướng, khó khăn này, mới chỉ xét trên yếu tố tài sản thế chấp là sổ đỏ, ngoài ra vay được ngân hàng cần thêm nhiều yếu tố khác như : Lịch sử nợ tốt, mục đích vay rõ ràng,…hay kinh doanh có đăng ký hay không phép cũng là một yếu tố quan trọng => Mời bạn tham khảo thêm bài Vay kinh doanh tại Trảng Bom Đồng Nai.

Trở về trường hợp của bạn : Không phải là khó giải quyết, để vay được vốn ở ngân hàng thì bắt buộc :

  • Anh của bạn phải đồng ý ký thế chấp sổ đỏ tại văn phòng công chứng cho ngân hàng để bảo lãnh cho khoản vay của bạn.
  • Trường hợp sổ đỏ đứng tên riêng một mình anh bạn nhưng tài sản hình thành trong thời kỳ hôn nhân thì vẫn được tính là tài sản chung của cả hai vợ chồng => Cần có mặt thêm chị dâu của bạn ký hồ sơ thế chấp.
  • Bạn phải chứng minh cho ngân hàng thấy : Tuy sổ đỏ là của anh trai bạn, nhưng việc làm ăn kinh doanh là của riêng bạn, anh bạn chỉ hỗ trợ cho mượn sổ, bằng cách : Cung cấp thêm giấy phép kinh doanh, hoặc xác nhận kinh doanh….tại địa phương cư trú.
  • Trong trường hợp không thể cung cấp được giấy phép kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh của bạn, thì bạn có thể cung cấp thêm các chứng chỉ học nghề, hóa đơn điện nước, sổ sách ghi chép,… để thuyết phục ngân hàng.

Khi bạn đã làm được những yêu cầu trên, thì bạn có thể làm hồ sơ vay vốn tại các ngân hàng dễ dàng. Bạn cần chuẩn bị những hồ sơ cơ bản như CMND; giấy đăng ký kết hôn….Bạn có thể tham khảo thêm tại bài thủ tục vay vốn ngân hàng năm 2019 để nắm thêm thông tin.

Thế chấp sổ đỏ vay ngân hàng tại Trảng Bom Đồng Nai, thủ tục như thế nào, có khó không ?

Hiện nay việc vay vốn tại các ngân hàng thương mai đa số đều dễ dàng, quan trọng là bạn cần nắm bắt quy trình làm hồ sơ, cũng như chuẩn bị những giấy tờ liên quan đối với những hồ sơ khó như : Sổ đỏ đất nông nghiệp, vay giấu chồng (vợ), vay kinh doanh không cần chứng minh thu nhập….

Trong trường hợp cần sự tư vấn, bạn có thể liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí.

Bạn tham khảo thêm danh sách các ngân hàng tại Trảng Bom Đồng Nai để có lựa chọn phù hợp.

Trên đây là tư vấn của KIENBANK về thế chấp sổ đỏ tại Trảng Bom Đồng Nai vay ngân hàng. Ngoài khu vực Trảng Bom, nếu bạn ngại người thân, người quen biết thì bạn có thể làm hồ sơ vay vay ở các ngân hàng khác trên địa phận tỉnh Đồng Nai đều dễ dàng và thuận tiện đóng tiền trả nợ ngân hàng.

Các khách hàng ở các khu vực khác tại địa bàn tỉnh Đồng Nai như: Thành phố Biên Hòa; Thành Phố Long Khánh; Huyện Nhơn Trạch; Huyện Long Thành; Huyện Vĩnh Cửu; Huyện Thống Nhất; Huyện Cẩm Mỹ; Huyện Xuân Lộc; Huyện Định quán; Huyện Tân Phú,… cần hỗ trợ tư vấn miễn phí có thể để lại bình luận bên dưới.

Xin mời bạn đăng ký tư vấn miễn phí

Có thể bạn quan tâm:

Write a comment