Banner Header Kiebank

Thẻ visa là gì? Hướng dẫn cách mở thẻ visa nhanh chóng

Thẻ visa là gì? Sử dụng thẻ visa để làm gì và sử dụng như thế nào? Bạn đã mở thẻ visa chưa và nó có khác gì với mở thẻ tín dụng rút tiền mặt không?

Trong thời buổi hiện đại ngày nay, để thực hiện các giao dịch một cách tiện lợi và nhanh chóng người ta mở thẻ tín dụng rút tiền mặt hoặc quẹt thẻ visa.

Vậy thẻ visa là gì? Bài viết cung cấp đến bạn đọc khái niệm về thẻ visa cũng như hướng dẫn mở thẻ visa, với thẻ visa giúp bạn thanh toán nhanh chóng, tiện lợi

Thẻ visa là gì

Thẻ visa là gì?

Visa Card hay thẻ Visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế, được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1976.

Loại thẻ này được phát hành bởi tổ chức Visa International Service Association là một công ty thanh toán có trụ sở tại California, Hoa Kỳ có hàng chục triệu điểm chấp nhận trên thế giới.

Tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành thẻ visa,

 • Nhằm mục đích dùng để rút tiền, Mua hàng trực tuyến hoặc giao dịch, thanh toán,
 • Chuyển khoản online mà không cần tiền mặt tại các điểm chấp nhận thẻ Visa trên toàn thế giới,
 • Hay ngay tại các máy POS

Phân loại thẻ Visa

Thẻ visa được phân thành 3 loại thẻ, đó là:

 • Visa debit hay thẻ ghi nợ quốc tế,
 • Visa credit hoặc thẻ tín dụng quốc tế
 • Visa prepaid còn gọi là thẻ visa trả trước.
Làm sao để mở thẻ visa nhanh chóng

Làm sao để mở thẻ visa và làm thẻ visa giá bao nhiêu?

Hiện nay thẻ visa đã được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới vì với thẻ visa, bạn có thể thanh toán ở bất cứ đâu,

Nếu ở nước ngoài thì chúng ta chỉ chịu thêm phí quy đổi tiền tệ theo mức phí do từng ngân hàng cấp thẻ quy định mà thôi,

Thật đơn giản và tiện lợi phải không nào.

Hướng dẫn mở thẻ visa tại ngân hàng

Hãy làm ngay cho mình một chiếc thẻ visa. Dưới đây là những hướng dẫn mở thẻ visa:

 • Bạn đi đến những chi nhanh ngân hàng gần nhất để mở thẻ, khi đi nhớ mang theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực sử dụng.
 • Tiếp theo bạn điền vào một bản thông tin cá nhân do nhân viên ngân hàng cung cấp, sau khi điền xong bạn nộp lại cho nhân viên, đợi ít phút để nhân viên ngân hàng xử lý thông tin (nhập thông tin vào máy) và in thẻ cho bạn.
 • Sau khi thông tin đã hoàn tất, nhân viên ngân hàng sẽ cấp cho bạn 1 thẻ Visa có số thẻ là 12 số, tên chủ thẻ, tháng và năm hết hạn và số CVV có 3 số ở đằng sau thẻ đây là mã số bí mật để bạn điền vào khi tiến hành thanh toán online.

Phí mở thẻ sẽ dao động tùy từng ngân hàng bạn lựa chọn.

⇒Xem thêm: Điều kiện mở thẻ tín dụng đơn giản nhất

Ưu nhược điểm của thẻ tín dụng Visa?

Ưu điểm thẻ tín dụng Visa:

Thẻ tín dụng visa hiện được là xem thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng phổ biến và nhiều nhất ở Việt Nam, các điểm chấp thuận giao dịch có mặt rất nhiều.

 • Khi mà hình thức vay tiêu dùng trả góp ngày nay đang trở nên rất phổ biến trong xã hội và thẻ tín dụng là một trong những kênh tương tự, với cách sử dụng để “chi trước, trả sau”.
 • Dùng thẻ tín dụng thuận tiện ở chỗ bạn không cần phải đến trực tiếp ngân hàng để làm thủ tục xin vay.
 • Với trường hợp cho vay thông thường, khi đến hạn thì bạn phải trả hết toàn bộ số tiền đã vay, còn với thẻ tín dụng visa cho phép bạn có thể thanh toán một lượng tối thiểu (hiện nay là khoảng 20%).
 • Sự tiện lợi khi sử dụng, bạn không cần phải mang theo một lượng tiền mặt lớn bên mình, tránh được những rủi ro do rơi rớt, mất cắp,…và không lo đến việc bảo quản như tiền mặt.
 • Đối với trường hợp bạn đi du lịch nước ngoài, bạn sẽ không phải lo lắng về việc đổi ngoại tệ trước khi đi nước ngoài, thanh toán không bị phụ thuộc, lệ thuộc vào ngoại tệ nơi bạn sắp đến. Tuy nhiên chi phí chuyển đổi ngoại tệ và phí giao dịch ở mỗi ngân hàng sẽ có một cách tính khác nhau.
 • Khi xảy ra rủi ro khi làm rơi hoặc mất cắp, bạn chỉ cần thông báo với ngân hàng mà bạn đã mở thẻ đóng băng tài khoản, khóa tài khoản để tránh những phát sinh ngoài ý muốn. Điều này rất thuận tiện so với tiền mặt, vì khi mất tiền mặt, khả năng mất là 100%.
 • Thẻ tín dụng Visa được sử dụng và chấp thuận rộng rãi ở các nước châu Âu, châu Á. Bạn không cần lo ngại về việc sử dụng thẻ khi đi du lịch nước ngoài trong những khu vực này.

Xem thêm dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng phí rẻ nhất

Về nhược điểm thẻ tín dụng visa:

Để mở được một thẻ tín dụng Visa bạn cần phải chứng minh được tài chính, thu nhập của mình và cần bổ sung một số hồ sơ, giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của ngân hàng, nơi mà bạn dự định mở thẻ.

Điều nhược điểm mà đã số tất cả mọi người đều mắc phải, chính là việc chi tiêu qúa đà. Vì sự tiện dụng của thẻ tín dụng, khiến bạn không quản lý được chi tiêu cá nhân dẫn đến phát sinh những khoản nợ tín dụng ngoài ý muốn.

Sử dụng thẻ tín dụng visa với nhiều ưu đãi từ ngân hàng

Dịch vụ mở thẻ tín dụng visa

Hãy đến với dịch vụ mở thẻ tín dụng của Kienbank, bạn sẽ được phục vụ tận tình, chi tiết. Với đa dạng các loại dịch vụ và chất lượng dịch vụ đảm bảo, Kienbank tin chắc rằng sẽ khiến bạn hài lòng nhất.

Qua bài viết bạn đã biết thẻ visa là gì? Hãy đừng chần chờ nữa liên hệ ngay với chúng tôi Kien Bank để được tư vấn và hỗ trợ mở thẻ visa ngay hôm nay.

Quan tâm thêm:

Scroll to Top