Banner Header Kiebank

Thủ tục đáo hạn ngân hàng cần những giấy tờ gì?

Thủ tục đáo hạn ngân hàng 2023 và những thông tin cần thiết dành cho khách hàng cần tiền đáo hạn giải chấp ngân hàng

Những giấy tờ rất đơn giản, nhưng nếu không có kinh nghiệm bạn cũng sẽ không biết nên chuẩn bị những gì cho Ngân Hàng và bên cho mượn tiền.

Để cho việc đáo hạn diễn ra suôn sẻ, kịp thời tiến độ của các bạn, Thì các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ quan trọng sau; Những giấy tờ tưởng chừng rất đơn giản;

⇒ Nhưng nếu biết cách làm thì sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản chi phí đáng kể

Thủ tục đáo hạn ngân hàng cần những giấy tờ gì

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ cho Ngân Hàng

Trước hết đối với phía ngân hàng, khách hàng cần chuẩn bị lại những chứng từ liên quan đến nguồn thu nhập trong 3 tháng gần nhất của bạn

⇒ như sổ sách ghi chép, báo cáo tài chính, hóa đơn đầu ra đầu vào

Phương án giải ngân lại số tiền khách muốn vay như hợp đồng kinh tế, hóa đơn mua hàng hóa thể hiện bằng Hóa đơn giá trị gia tăng VAT.

Anh/chị hãy liên hệ ngân hàng trước 1 tháng để nhân viên ngân hàng đó có hướng xử lý hồ sơ của bạn: Có cho vay lại hay không?

Lưu ý: Theo quy định của ngân hàng nhà nước, thì khi bạn giải ngân số tiền trên 100 triệu trở lên, thì cần phải chuyển khoản qua người thứ 3 (Không cùng hộ khẩu với người vay)

Xem thêm: Khi xem ngay Kienbank đáo hạn vay tiền ngân hàng thì cần chữ ký những ai và những kinh nghiệm thực tế khi đáo hạn giải chấp

Cần chuẩn bị bộ hồ sơ thật đầy đủ để đáo hạn công ty

Thủ tục đáo hạn ngân hàng dành cho cá nhân và công ty

♥ Xem thêm: Chi phí đáo hạn ngân hàng tính như thế nào

Nếu như ngân hàng đã duyệt đồng ý cho vay lại, vay mới khoản vay của khách hàng;

Thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây cho dịch vụ đáo hạn bên công ty, để công ty xem giấy tờ của bạn, từ đó họ ra quyết định có cho bạn mượn tiền đáo hạn hay không.

  • Chứng minh nhân dân, hộ khẩu người vay và người được bảo lãnh (Nếu có).
  • Tình trạng hôn nhân của chủ tài sản: giấy độc thân, kết hôn, ly hôn,…
  • Giấy phép công ty (Nếu có)
  • Hợp đồng thế chấp, hợp đồng tín dụng, khế ước nhận nợ của lần trước giải ngân
  • Hợp đồng tín dụng mới (Nếu có). Hoặc quyết định cho vay lại của ngân hàng

Trường hợp đối với công ty:

Thì bổ sung thêm Hợp đồng hàng hóa, hóa đơn đầu ra vào, báo cáo tài chính công ty 6 tháng gần nhất, tờ kê khai thuế,… Những giấy tờ trên chủ doanh nghiệp nên yêu cầu nhân viên kế toán chuẩn bị theo sự hướng dẫn của ngân hàng.

Bạn hãy nên liên hệ bên cho vay đáo hạn trước 5 ngày để họ xem xét và trả lời hồ sơ của bạn.

Bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ đáo hạn trước

Khi bên Công ty cho bạn mượn tiền, thì họ xem xét rất kỹ giấy tờ nhà đất của bạn, Có nhiều trường hợp khách hàng vay số tiền lớn, phải bắt buộc ra ký hợp đồng chuyển nhượng treo*, thì bên Công ty họ mới dám bỏ tiền ra để đáo hạn giải chấp cho khách hàng.

Những thủ tục trên cũng là thủ tục đáo hạn giải chấp ngân hàng chung cho các ngân hàng khác như: Agribank, bidv, vpbank, hdbank, vietcombank, sacombank,…

Trên đây là những thủ tục đáo hạn ngân hàng đơn giản nhất mà bạn cần chuẩn bị trước khi liên hệ ngân hàng để đáo hạn lại hoặc là khi bạn đi vay tiền bên ngoài để đáo hạn giải chấp bên phía ngân hàng.

Bài viết xem thêm:

Khách hàng cần tư vấn thêm về thủ tục đáo hạn ngân hàng; cần giải chấp từ ngân hàng này sang ngân hàng khác,…Thì có thể liên hệ Kienbank, bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình nhé.

Scroll to Top