Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng đối với người cao tuổi

by KienBank

Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng đối với người cao tuổi dành cho những khách hàng cần vay mà cha mẹ đã lớn tuổi

Mẹ mình 68 tuổi, vừa rồi có liên hệ ngân hàng nông nghiệp chi nhánh huyện Long Hồ, Vĩnh Long để vay thế chấp 100 triệu để cho nhỏ em. Mình thấy thủ tục rất phức tạp ở chổ là làm giấy ủy quyền, tất cả các con đều phải ký và ủy quyền cho mẹ mình vay (anh em mình ở xa không à), sau đó qua xã xin giấy xác nhận và chứng giấy ủy quyền. Mặc dù tên trong sổ đỏ là của mẹ mình. Kienbank có cách nào gọn hơn không ? Bạn Kim Tuyền có gửi thông tin đến cho Kienbank.

Chào bạn Kim Tuyền !

Theo như thông tin bạn Tuyền cung cấp thì Kienbank thấy có vướng mắc vấn đề chính sau đây: Có thể sổ đỏ đứng tên là Hộ Gia Đình, chị cần thủ tục nhanh gọn không phức tạp. Kienbank xin tư vấn như sau:

Ngân hàng yêu cầu những thành viên trong gia đình ra ký ủy quyền

Ngân hàng AGRIBANK làm như trên là rất đúng, vì đã hỗ trợ quá nhiệt tình và tư vấn cách vay đơn giản. Vì sao ?

Thường thì ở quê thì sổ đỏ thường được cơ quan Nhà Nước ghi là Hộ, chứ không phải ghi tên cá nhân không. Vì ngày xưa Nhà Nước ta thường có chính sách giao đất cho HỘ để canh tác đất nông nghiệp, chứ không giao cho cá nhân.

Chính vì thế mà khi vay vốn thì các ngân hàng thường yêu cầu tất cả các thành viên trong gia đình ra ký hồ sơ vay vốn.

Ở đây ngân hàng Agribank làm linh động hơn là làm giấy ủy quyền các thành viên còn lại trong gia đình để cho 1 mình mẹ bạn đứng vay

Số đỏ hộ gia đình thì tất cả các thành viên trong gia đình đều có QUYỀN LỢI trên tài sản đó, chỉ cần có tên trong sổ hộ khẩu.

Xem thêm: vay thế chấp sổ đỏ đứng tên hộ gia đình là như thế nào

Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng đối với người cao tuổi

Để thủ tục được tinh gọn hơn và dễ dàng vay vốn thì bạn có thể chuẩn bị những giấy tờ sau:

Trường hợp sổ đỏ ghi Hộ Gia Đình:

Chứng minh nhân dân, hộ khẩu của tất cả những thành viên trong SỔ HỘ KHẨU. Tập hợp tất cả lại vào 1 ngày và ra ký hợp đồng ủy quyền cho mẹ, sau khi ký xong thì có thể đi làm việc như cũ.

Trường hợp không ghi Hộ Gia Đình

Thì chỉ cần photo CMND và hộ khẩu, tình trạng hôn nhân của mẹ chị đứng tên tài sản là được rồi.

Sau đó chị tiếp tục photo sổ đỏ, bản vẽ hiện trạng nhà đất (nếu có). Tất cả chị mang đến ngân hàng Agribank hoặc Sacombank để được hỗ trợ vay nhé.

Với khoản vay 100 triệu mà có tài sản thế chấp thì hồ sơ sẽ được duyệt vay rất đơn giản, không yêu cầu nhiều

Ngoài ra vấn đề khi làm hồ sơ, khách hàng thường hay rất quan tâm vấn đề về thời gian giải ngân trong bao lâu, vấn đề này được Kienbank trình bày TẠI ĐÂY, xin mời các bạn cùng đọc để biết thêm thông tin nhé.

Ở trên là thông tin chia sẻ về Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng đối với người cao tuổi, nếu như có khó khăn gì không hiểu hoặc cần thêm thông tin về ngân hàng nào cho vay người lớn tuổi thì khách hàng có thể để lại bình luận bên dưới hoặc gửi trực tiếp tới đây để được hỗ trợ nhé.

Quan tâm thêm:

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment