Hướng dẫn thủ tục vay vốn sinh viên Mới Nhất 2019

Nhà nước ta đã ban hành những chính sách vay vốn sinh viên cần dựa trên những nguyên tắc, tiêu chí phù hợp và thực hiện giải ngân một cách hợp lý. Nếu như đang có ý định vay vốn thì các bạn cần nắm vững những quy định vay vốn sinh viên để thuận tiện cho công tác làm hồ sơ.

Bạn là sinh viên hay người thân có nhu cầu vay vốn cho con em chúng ta nhưng chưa biết thủ tục vay vốn sinh viên ra sao ?

Bạn đang là sinh viên học tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học hay cơ sở nghề được thành lập theo đúng quy định của pháp luật và có nhu cầu cầu vay vốn sinh viên để trang trải cho quá trình học tập đều có thể vay vốn.

Quy định quy định vay vốn sinh viên

Những đối tượng nào được phép vay vốn sinh viên?

Theo quy định vay vốn sinh viên được chính phủ ban hành có nêu rõ 3 nhóm đối tượng được hưởng chính sách vay vốn sinh viên đó là:

  • Học sinh, sinh viên có hộ khẩu gia đình thuộc hộ nghèo, mức thu nhập thấp
  • Học sinh, sinh viên mồ côi cha mẹ hoặc cha mẹ bị mất khả năng lao động
  • Học sinh, sinh viên có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn do ảnh hưởng từ hậu quả thiên tai, lũ lụt và được xác nhận bởi cơ quan chính quyền địa phương.

Bên cạnh đó, những đối tượng trên còn phải là công dân sinh sống hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam và được xác định lý lịch nhân thân rõ ràng từ nơi cư trú.

Trong quá trình làm hồ sơ xin hỗ trợ vay vốn, sinh viên bắt buộc phải xuất trình được giấy báo trúng tuyền hoặc bằng chứng để chứng minh rằng mình được vào học tại các trường cao đẳng, đại học.

Ngoài ra, những sinh viên trên phải là người không bị xử phạt hành chính hoặc hình sự về một trong những điều như: cờ bac, ma túy, giết người…

Thủ tục vay vốn sinh viên diễn ra như thế nào?

Ngân hàng luôn hỗ trợ tới đa trong thủ tục vay vốn sinh viên nhằm tạo sự thuận tiện, đơn giản hóa trong 2 phương thức vay là học sinh, sinh viên là thành viên của hộ gia đình và học sinh, sinh viên mồ côi.

Đối với học sinh, sinh viên vay vốn thông qua hộ gia đình:

– Người cần vay vốn viết giấy đề nghị (mẫu do Ngân hàng cấp) kèm theo giấy báo nhập học hay xác nhận từ nhà trường. Khi đã chuẩn bị xong các giấy tờ này thì gởi cho Tổ tiết kiệm và vay vốn.

– Tổ tiết kiệm và vay vốn có nhiệm vụ kiểm tra, đối chiếu xem đã đủ điều kiện vay theo đúng quy định Chính Phủ.

– Sau đó thủ tục vay vốn sinh viên bên trên  được trình và xác nhận lại từ cấp xã một lần nữa.

– Sau khi được UBND cấp xã đống ý và xác nhận thì tổ tiết kiệm và vay vốn gửi hồ sơ đề nghị vay vốn cho Ngân hàng  để xem xét cho vay.

Đối với học sinh, sinh viên mồ côi

Học sinh, sinh viên muốn vay vốn sẽ viết đơn xin vay vốn sinh viên (đúng theo mẫu in sẵn do Ngân hàng cấp) kèm theo đó là giấy xác nhận nhập học hay xác nhận của nhà trường gởi cho Ngân Hàng nơi địa bàn nhà trường hoạt động để được xem xét và cho vay.

Khoản vay sinh viên sẽ giúp bạn trang trải phần lớn trong quá trình học tập và sinh sống tại các trường nơi bạn vạch ra định hướng tương lai cho bản thân.

Hạn mức vay vốn dành cho mỗi sinh viên là bao nhiêu?

Các gói vay sinh viên có hạn mức cho vay không quá 800.000 VND /tháng. Thêm vào đó, quy định vay vốn sinh viên dành cho những học sinh ở hệ đào tạo cao đẳng và đại học cũng chênh lệch nhau.

Căn cứ vào tùy từng trường hợp của các học sinh, sinh viên mà các ngân hàng cho vay sinh viên sẽ đưa ra mức vốn cho vay khác nhau.

Việc vay vốn tín dụng cho sinh viên đang là một chính sách đúng đắn và cần thiết để hỗ trợ học sinh, sinh viên giảm bớt được phần nào gánh nặng kinh tế và chuyên tâm học tập.

Một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ vay vốn sinh viên hiện nay chính là Ngân hàng chính sách và xã hội Việt Nam, Ngân hàng Đông Á, Ngân Hàng Tpbank. Công ty hoạt động không chỉ với tiêu chí hỗ trợ vay vốn cho khách hàng một cách tốt nhất mà kèm theo đó còn là chính sách bảo mật thông tin an toàn.

Trên là những thông tin hướng dẫn thủ tục vay vốn sinh viên phục vụ nhu cầu học tập và sinh hỏa cho sinh viên. Hãy liên hệ với Kien Bank để hiểu quy định vay vốn sinh viên và được vay vốn nhanh nhất.

Kienbank tư vấn lãi suất các ngân hàng tại Việt Nam. Chia sẻ kinh nghiệm vay ngân hàng. Hỗ trợ vay HỒ SƠ KHÓ: Nợ Xấu các nhóm, không cần chứng minh thu nhập, nhà đất bị quy hoạch, đất nông nghiệp, hẻm nhỏ 1m, nhà nhỏ 10m trở lên, tuổi lớn 60-80 tuổi,...

Có thể bạn quan tâm:

Write a comment