Vay 300 triệu trong 5 năm vậy mỗi tháng trả bao nhiêu tiền ?

Thế chấp sổ đỏ vay khoảng 300 triệu trong 5 năm vậy mỗi tháng trả bao nhiêu tiền ?

Vay thế chấp là hình thức được nhiều người tiêu dùng hiện nay lựa chọn, phục vụ cho mục đích xây nhà, mua xe, kinh doanh,…

Trong đời sống sinh hoạt hằng ngày, các hộ gia đình thường xuyên phải chi tiêu cho các mục đích khác nhau. Tuy nhiên, vì không đủ khả năng tài chính, họ thường lựa chọn hình thức vay thế chấp sổ đỏ để được hỗ trợ giải ngân hàng trăm triệu đồng. Vậy số tiền cần phải trả hàng tháng nếu đi vay ngân hàng là bao nhiêu ?

Thế chấp sổ đỏ vay ngân hàng là hình thức đi vay được nhiều người lựa chọn

Có nên thế chấp sổ đỏ vay ngân hàng hay không ?

Sổ đỏ là tài sản quan trọng của mỗi gia đình. Vì thế, trước khi sử dụng sổ đỏ để thực hiện bất cứ công việc gì, đặc biệt liên quan tới pháp lý, chúng ta cũng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Khi vay ngân hàng số tiền lớn, họ thường yêu cầu người đi vay thế chấp sổ đỏ. Ngân hàng là đơn vị cho vay uy tín, cho nên việc đối chiếu và sử dụng sổ đỏ của ngân hàng là hợp pháp, an toàn.

Những người thế chấp sổ đỏ để được hỗ trợ giải ngân số tiền lớn hoàn toàn có thể yên tâm. Sau khi trả toàn bộ gốc và lãi đầy đủ theo đúng thời hạn, ngân hàng sẽ trả sổ đỏ lại cho người đi vay.

Khách hàng nên tìm hiểu kỹ về quy trình vay vốn thế chấp ở ngân hàng

Quy trình cho vay thế chấp ở ngân hàng

  • Bước 1: Nhân viên tín dụng tiếp nhận yêu cầu, tư vấn các gói hỗ trợ vay và nhận hồ sơ từ người có yêu cầu đi vay.
  • Bước 2: Nhân viên sẽ dựa trên những thông tin được cung cấp trong hồ sơ để nhập liệu lên hệ thống.
  • Bước 3: Bộ phận thẩm định tiến hành kiểm tra giấy tờ, liên hệ với người tham chiếu về các thông tin như tài sản, gia đình, công việc, thu nhập, mục đích vay… Nếu như các thông tin chính xác, hợp lệ và đủ điều kiện để vay, nhân viên sẽ thông qua hồ sơ của người đi vay.
  • Bước 4: Duyệt khoản vay của khách hàng yêu cầu, công chứng giấy tờ cần thiết, giao dịch tài sản đảm bảo, ký hợp đồng và giải ngân. Lúc này, người đi vay có thể nhận được khoản tiền tương ứng.
Tính toán kỹ lưỡng về số tiền mà bạn phải trả hàng tháng tương ứng số tiền vay

Vay khoảng 300 triệu trong 5 năm vậy mỗi tháng trả bao nhiêu tiền ?

Hiện nay, các ngân hàng áp dụng lãi suất 6% – 12 % đối với hình thức vay thế chấp sổ đỏ 300 triệu với thời hạn từ 5 đến 10 năm.

Nếu như tính lãi suất theo mức cố định ban đầu, thì chúng ta sẽ áp dụng công thức dưới đây:

Số tiền cần phải trả hàng tháng = Lãi phải trả hàng tháng + Tiền gốc phải trả cho ngân hàng.

Trong đó:

  • Tiền lãi 1 tháng = [Tổng tiền vay ban đầu] x [% lãi suất].
  • Tiền gốc trả cho ngân hàng = [Số tiền vay ban đầu] / [Số tháng vay].

Đối với khoản vay thế chấp sổ đỏ 300 triệu trong 5 năm, thì mức lãi suất cố định là 11%/ năm.

Số tiền lãi phải trả 1 tháng: (11%:12) × 300.000.000 = 2.750.000.

Số tiền gốc phải trả 1 tháng: 300.000.000 ÷ (12 tháng x 5 năm) = 5.000.000

Tổng tiền gốc và tiền lãi phải trả trong 1 tháng đầu tiên là: 7.750.000

Trên đây là cách tính số tiền phải trả mỗi tháng nếu lựa chọn vay thế chấp 300 triệu trong vòng 5 năm. Cách tính cũng tương tự như vậy đối với thời gian ngắn hoặc dài hơn tương ứng.

Ngoài ra vấn đề khi làm hồ sơ, khách hàng thường hay rất quan tâm vấn đề về thời gian giải ngân trong bao lâu, vấn đề này được Kienbank trình bày TẠI ĐÂY, xin mời các bạn cùng đọc để biết thêm thông tin nhé.

Hy vọng, những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thêm hiểu biết, kinh nghiệm trong cách tính toán số tiền gốc lẫn lãi mà mình phải trả, đồng thời chủ động hơn về mặt tài chính, tránh trường hợp vỡ nợ.

Xem thêm:

Kienbank tư vấn lãi suất các ngân hàng tại Việt Nam. Chia sẻ kinh nghiệm vay vốn ngân hàng hiệu quả nhất. Vay thế chấp không cần chứng minh thu nhập, xử lý được những hồ sơ khó vay vốn ngân hàng.

Có thể bạn quan tâm:

Write a comment