Banner Header Kiebank

Vay thế chấp nhà diện tích nhỏ dưới 30m thậm chí 20m

Chị Thảo Nguyên, có căn nhà 1 trệt, 1 lầu, ngang 4m, dài 6m, diện tích sử dụng thì hơn 50m2, nhưng nhà bị lộ giới 1 phần, diện tích đất được công nhận trong giấy chứng nhận chỉ còn 14m2. Chị đang băn khoăn, liệu muốn vay thế chấp nhà diện tích nhỏ dưới 30m2 thì ngân hàng nào hỗ trợ cho chị?

  • Tư vấn vay mua nhà diện tích nhỏ dưới 30m2.
  • Vay thế chấp nhà dưới 20m2.
  • Nhà nhỏ trên 10m2 là vay được.
Thế chấp nhà diện tích nhỏ vay ngân hàng
Thế chấp nhà diện tích nhỏ vay ngân hàng

Khó khăn tiếp cận ngân hàng với nhà diện tích nhỏ

♥ Mỗi ngày, ai trong chúng ta cũng gặp những chuyện vui, chuyện buồn, nhưng đôi khi buồn vui nó lẫn lộn, không biết đâu mà lần được các bạn ạ.

♠ Tại sao tôi lại nói như vậy, tôi xin kể lại câu chuyện giữa tôi với chị khách hàng mà tôi mới vừa hỗ trợ chị giải ngân khoản vay mua nhà xong, nghe xong câu chuyện này, tôi tin chắc rằng các bạn cũng sẽ có cùng 1 tâm trạng và cảm xúc giống như tôi.

Một ngày cuối tuần đẹp trời, sau 1 tuần làm việc mệt mỏi, tôi tự thưởng cho mình 1 tách cafe tại 1 góc phố quen thuộc – quán Du Miên đường Phan Văn Trị, Gò Vấp, Tp.HCM các bạn ạ.

Tôi có thói quen thích ngồi cafe một mình, lắng nghe những bản nhạc yêu thích, nhấp tách cafe mà nhìn các cô em xinh tươi cười đùa, chụp hình, ngắm những bờ vai thon thả, những đôi chân vừa thon, vừa dài như…bất tận, thật là hạnh phúc phải không các bạn ?

Đang lâng lâng cảm giác sung sướng, tôi chợt giật mình vì bàn kế bên bỗng vang lên 1 câu nói chua chát, lạnh lùng:

“Tao không biết, mày vay ngân hàng không được là chuyện của mày, mày đã hẹn tao 1 tháng sau trả cho tao, giờ còn 05 hôm nữa là hết tháng rồi, tiền này tao giấu chồng, lén rút tiền tiết kiệm cho mày mượn, chỗ bạn bè thân quen, tao mới giúp mày, thì mày cũng ráng giúp lại tao, vợ chồng tao đang có nhiều rắc rối, cuối tháng này mày không trả lại 300 triệu cho tao, thì đừng có bạn bè gì nữa hết…”

Chị phụ nữ xinh đẹp ngồi đối diện mắt đỏ hoe, nhìn rất là tội nghiệp, cố nài nỉ: “Mày ráng cho tao thêm thời gian, để tao coi bán lại căn nhà mới mua, bán lỗ tao cũng bán, tao sẽ trả lại cho mày sớm…”

Chị chưa dứt lời thì người bạn đã ủng hộ ngay:

“ Ừ, mày làm gì đó thì làm, trong tháng này trả sớm cho tao, chồng tao mà biết tao giấu lấy tiền đưa cho mày, chắc tao chết, bạn bè mày cũng nên thông cảm cho tao, thôi, tao về đi chợ đây !”

vay thế chấp nhà diện tích nhỏ
nhà diện tích nhỏ 16,9 m2

Vay mua nhà diện tích nhỏ phù hợp với điều kiện kinh tế

Vốn là dân ngân hàng, đã làm bao nhiêu hồ sơ vay vốn cho khách, mình thầm nghĩ là sao lại vay ngân hàng không được? Có vướng mắc gì hay không? Mình tính quay sang hỏi nhưng câu chuyện của 2 người phụ nữ đang cao trào, mình không dám xen ngang.

Sau khi người phụ nữ kia đi về, mình mới dám quay qua hỏi chị còn lại, nhìn chị thật là tội nghiệp.

“Chị à? Lúc nãy em có nghe nói là chị vay vốn ngân hàng không được, sao vậy chị, em bên tài chính ngân hàng đây, chị cứ chia sẻ với em, xem em có thể hỗ trợ được gì cho chị mình hay không?

nhà diện tích nhỏ 11m2
nhà diện tích nhỏ 11m2

♠ À, chào em, chị là Thảo Nguyên, còn em, em tên gì? Em làm ở đâu? (chị cũng hỏi lại)

Dạ, em là Kiên, trước đây em từng là Nhân viên Ngân Hàng Á Châu, Vpbank, Namabank, Tpbank, Vietabank, rồi lên giám đốc, nay em nghỉ ở nhà tự kinh doanh làm ăn, nhưng bạn bè em giờ toàn là giám đốc, phó giám đốc các ngân hàng có tiếng như Agribank, Vietinbank, Ngân hàng ACB, Sacombank, Eximbank,… Chị có khó khăn gì, chị nói xem em có thể nhờ bạn bè hỗ trợ cho chị được không nhé?

Chị Thảo Nguyên:

Không giấu gì em, ra trường đi làm đã hơn 10 năm nay ở cái Sài Gòn này, ăn không dám ăn, xài không dám xài, tích cóp được khoảng 600 triệu đồng.

Năm rồi thấy nhà, đất giá lên cao quá, chị cứ nghĩ là nếu giờ không mua cái nhà, cứ ở nhà mướn, nhà thuê như 10 năm rồi, giá nhà mỗi ngày một cao lên, chắc cả đời cũng không mua được căn nhà để ở cho thoải mái.

Chị bàn với chồng như vậy, và chồng chị cũng đồng ý. Nói là làm, thế là chị thưa với bố mẹ, gia đình 2 bên cũng không có gì khá giả, mỗi bên cho 1 ít, cũng được 200 triệu đồng.

Cầm 1 tỷ trên tay, chị tự tin đi tìm nhà, hỏi cò, lái nhà nào nho nhỏ, giá cả hợp lý chị mua, thiếu thì vay mượn thêm bên ngân hàng.

Cũng may là bác chủ nhà chị đang thuê ở Gò Vấp: nhà 1 trệt, 1 lầu, ngang 4m, dài 6m, diện tích sử dụng thì hơn 50m2, nhưng nhà bị lộ giới 1 phần, diện tích đất được công nhận trong giấy chứng nhận chỉ còn 14 m2.

Thế là bác để lại cho giá 1.2 tỷ đồng, tôi di hỏi bạn bè thì ai cũng bảo nhà đó hẻm 4m, nhà đẹp, giá 1.2 tỷ là rẻ đó, mua đi chứ ở Gò Vấp giờ nhà như vậy là không còn căn nào đâu.

Tuy số tiền thiếu hụt cũng còn nhiều, nhưng một phần thấy bạn bè nó khuyên có lý, một phần nhà này mình ở đã lâu, thấy thích nên chị hỏi người bạn, nhà vợ chồng nó có công ty kinh doanh vận tải nên tài chính cũng dư dả.

Chị bạn đồng ý cho chị mượn hẳn 300 triệu đồng, thời hạn 01 tháng, vì cuối tháng này chị ấy và chồng mua thêm con xe để kinh doanh nên cần tiền.

Vì 02 vợ chồng chị đều là trưởng phòng kinh doanh, lương chị được 15 triệu đồng/tháng, lương ông xã chị hơn 20 triệu đồng/tháng, nên chị tự tin vay ngân hàng trả góp sẽ thoải mái, chị cứ nghĩ sau khi mua xong, cập nhật tên sở hữu của mình vào sổ hồng, là đi vay ngân hàng dễ dàng.

Bạn cần được tư vấn lãi suất vay và cách vay ngân hàng tốt nhất. Hãy liên hệ ngay Kienbank để được chuyên viên tài chính tư vấn hoàn toàn miễn phí. Click vào đây lãi suất xem ngay Kienbankxem ngay Kienbank vay thế chấp sổ đỏ agribank để biết thêm chi tiết.

Nhà diện tích nhỏ dưới 20m2, 30m2 có phải rất khó vay ngân hàng?

Thế nhưng khi cầm hồ sơ vay đến 1 phòng giao dịch Agribank gần nhà, chị mới té ngửa là nhà chị thuộc diện hạn chế, không xét duyệt cho vay.

Em nhân viên tín dụng ấy bảo các ngân hàng thường chỉ cho vay nhà mà có diện tích đất tối thiểu 30m2 trở lên, mới đủ điều kiện nhận làm tài sản bảo đảm, nhà diện tích nhỏ hoặc hẻm nhỏ dưới 2 m, thuộc diện hạn chế cho vay.

Chị cứ nghĩ mỗi ngân hàng, nó khác nhau, nên chị tiếp tục mang hố sơ qua Ngân hàng ACB, cũng gần nhà, thì người ta cũng trả lời tương tự…rồi chị tiếp tục mang qua hỏi thêm 02 phòng giao dịch các ngân hàng thương mại khác, thì họ cũng không đồng ý cho chị vay.

nhà diện tích nhỏ 14m2
nhà diện tích nhỏ 14m2

Thế nên hôm nay chị hẹn bạn chị ra đây để giải thích cho chị bạn ấy hiểu mà thông cảm cho chị, cho chị thêm thời gian để mà chị thu xếp vay mượn gia đình, anh em thêm để trả lại 300 triệu đồng đó cho chị bạn.

Thật là khổ, lúc này chị bạn chị cũng đang vướng mắc chuyện gia đình, đòi cho bằng được trong tháng này phải trả lại cho chị ấy, chắc chị còn nước là bán rẻ lại căn nhà này, chấp nhận lỗ vốn vậy…!

Nghe đến đây, tôi cảm thấy vui trong lòng, vì tôi có cơ hội giúp đỡ những người đang khó khăn, vì tình huống chị Thảo Nguyên đang gặp phải, cũng là khó khăn mà hơn 1 năm trước, chính tôi cũng phải đau đầu mà giải quyết.

Xem thêm: Diện tích tối thiểu để vay ngân hàng là bao nhiêu?

Dịch vụ vay thế chấp ngân hàng
Dịch vụ vay thế chấp ngân hàng

Vay thế chấp nhà diện tích nhỏ

Ngày trước, khi còn làm trong ngân hàng, tôi cũng chưa hiểu hết những cái bất cập, cái khó hiểu của các quy định cho vay trong ngân hàng, chứ nói gì đến người dân không am hiểu đến luật lệ ngân hàng.

Đơn cử như trường hợp của chị Thảo Nguyên, 02 vợ chồng người ta có thu nhập tốt vậy, nhà diện tích tuy nhỏ vậy nhưng vay có 300 triệu thì chưa bằng 1/3 giá trị căn nhà, mà nhà diện tích nhỏ lại càng dễ thanh lý nếu có nợ xấu phát sinh.

Ấy thế mà hầu hết các ngân hàng đều có quy định nhà diện tích nhỏ thì không nhận hồ sơ cho vay hoặc hạn chế cho vay, vay với số tiền không quá 300 triệu đồng.

Từng là giám đốc 01 phòng giao dịch ngân hàng thương mại, chính bản thân tôi cũng không thể lý giải được quan điểm của các vị lãnh đạo ở trên như thế nào?

Chắc các vị quen ở nhà cao tầng, nhà to, nhà biệt thự nên không hiểu được đối với người dân đi làm công, ăn lương, tích cóp từng đồng lẻ thì mua được căn nhà nào ? Mà nhà có 02 vợ chồng, 1 đứa con, ở chi nhà cho to?

Ngay cả tôi từng là dân ngân hàng, tôi còn chưa hiểu được, nên khi chị Thảo Nguyên bảo em giải thích giùm chị: sao lại có những quy định khó dễ cho người dân mình vậy em? Chính tôi cũng không biết là tại sao thì làm sao tôi giải thích được ?

Cũng may tôi có anh bạn là dân kinh doanh nhà đất, ảnh thường hay mua mấy căn nhà diện tích nhỏ, sửa mới rồi bán lại cho khách hàng, mà ảnh còn hỗ trợ luôn các nhu cầu vay vốn của khách hàng.

Anh ấy có riêng 01 trang web để mọi người cùng tham khảo, chia sẻ các vấn đề khó khăn khi thực hiện các thủ tục vay vốn ngân hàng

trang www.kienbank.com , luôn sẵn sàng tư vấn nhiệt tình các vấn đề vay vốn nan giải hiện nay như: nhà dưới 10 m2 vay ngân hàng được không? Nhà có mộ trên đất, có vay được không?

♣ Tôi chia sẻ lại cho chị Thảo Nguyên là tôi cũng từng như chị, và có anh bạn này mà tôi vay vốn ngân hàng với lãi suất rẻ.

Nghe tôi nói mà ánh mắt chị Thảo Nguyên bỗng tươi hơn, khuôn mặt lại tràn đầy hi vọng, nụ cười tươi hơn làm tim tôi cũng thấy vui lây.

Tôi cầm điện thoại alo anh bạn thân, chỉ nói qua tình hình là gấp, còn 05 ngày nữa là chị Thảo Nguyên cần tiền giải ngân trả nợ, anh bạn bên đầu dây dõng dạc: 03 ngày là giải ngân rồi, cần gì đến 05 ngày, vay 500 triệu à, ok nhé!

Vì để điện thoại loa ngoài, nên khi nghe đến đây, chị Thảo Nguyên không kìm nén được cảm xúc, đã đứng bật dậy, vồ tay 2 cái làm bao nhiêu ánh mắt hiếu kỳ của các thực khách khác xung quanh đổ dồn về phía chị Nguyên và tôi, làm tôi cũng thoáng chút ngượng ngùng, còn chị thì bẽn lẽn ngồi xuống nhẹ nhàng, và nói lời cám ơn tôi không ngớt.

Nhà diện tích nhỏ 16m2 quận tân phú
Nhà diện tích nhỏ 16m2 quận tân phú

Mới hôm qua là thứ sáu, chị Thảo Nguyên đã giải ngân khoản vay 300 triệu và đã trả nợ cho chị bạn xong, chị gọi điện thoại hẹn tôi chủ nhật này ghé lại quán Du Miên cafe để vợ chồng chị nói lời cám ơn và giao lưu kết bạn.

Cảm giác tôi thật là sung sướng, không phải vì có người mời cafe, mà là vì tôi cảm thấy mình có ích khi thông tin mà tôi chia sẻ đã mang lại lợi ích cho người khác.

Qua câu chuyện này, tôi nhận ra đôi khi chỉ vì thiếu mối quan hệ, thiếu thông tin tưởng chừng như đơn giản, mà có lúc con người ta ở trong hoàn cảnh vô cùng tuyệt vọng.

Còn khi chỉ cần mình chia sẻ các thông tin mà mình biết, dù chỉ là sự 01 câu chuyện nhỏ, không đáng gì, nhưng lại giải quyết được vô số vấn đề nan giải mà người khác đang gặp phải.

Bài viết được nhiều khách hàng quan tâm:

Nếu các bạn hay người thân, bạn bè cũng đang trong tình huống tương tự: các bạn muốn vay thế chấp nhà diện tích nhỏ, nhà dưới 10 m2, hay nhà có hẻm nhỏ hơn 2 m, các bạn hãy cứ ghé trang web: www.kienbank.com để được tư vấn, hỗ trợ nhanh cho các bạn nhé.

Rất cám ơn các bạn đã tham khảo bài viết này của tôi, và tôi sẽ thấy rất vui nếu thông tin mà tôi cung cấp mang đến nhiều lợi ích cho các bạn, và các bạn nhớ là đừng quên tôi đấy nhé!

Cám ơn bài viết chia sẻ của: Trần Minh Hải

Nguồn: https://www.kienbank.com/

Bài viết liên quan:

Scroll to Top