Vay kinh doanh tại các ngân hàng ở Nhơn Trạch Đồng Nai, vay ở đâu dễ dàng ?

Bố mẹ em có đứng tên vay thế chấp sổ đỏ để kinh doanh tại ngân hàng Agribank Nhơn Trạch Đồng Nai, vay theo hạn mức ngắn hạn: 12 tháng đáo hạn 1 lần.

Ngày 30/09/2019 này là đến ngày đáo hạn ngân hàng và vay thế chấp tiếp, tuy nhiên tháng vừa rồi bố mẹ em không có tiền trả lãi ngân hàng nên thiếu nợ 1 tháng. Ngân hàng hăm dọa, sẻ xử lý nợ sổ đỏ nhà em và không cho nhà em vay thế chấp tiếp khi đáo hạn ngân hàng.

Hiện tại em đã lo tiền để thanh toán nợ đầy đủ cho bố mẹ em, hiện khoản vay của bố mẹ em đã đóng lãi trả nợ ngân hàng đầy đủ.

Như vậy cho em hỏi :

1. Ngân hàng có cho vay dài hạn để kinh doanh được hay không vì em rất sợ vay theo hạn mức ngắn hạn như vậy thì hay bị ngân hàng không cho vay tiếp tục khi đáo hạn.

2. Nếu ngân hàng bố mẹ em đang vay không cho nhà em vay thế chấp tiếp tục thì em có thể : Vay kinh doanh tại Nhơn Trạch Đồng Nai tại các ngân hàng khác nữa được hay không ?

Em cảm ơn nhiều !

KIENBANK tư vấn.

Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Vay kinh doanh tại các ngân hàng ở Nhơn Trạch Đồng Nai, ngân hàng cho vay ngắn hạn hay dài hạn ?

Thông thường đối với mục đích vay: Bổ sung vốn lưu động phục vụ kinh doanh, thì các ngân hàng chỉ áp dụng cho vay theo hình thức vay ngắn hạn: Trả lãi hằng tháng, gốc trả vào cuối kỳ: 12 tháng đáo hạn một lần (AGRIBANK, VIETCOMBANK,…)

Một số ngân hàng có chính sách thoáng hơn, thì có thể cho khách hàng vay trả góp, nhưng thời gian tối đa chỉ được 5 năm (như NCB, NAMABANK,…).

Ưu điểm của vay kinh doanh ngắn hạn

Số tiền vay thường duyệt lớn dễ thỏa mãn nhu cầu vay của khách hàng hơn, hằng tháng chỉ phải trả lãi thôi nên áp lực trả nợ ngân hàng cũng giảm hơn so với việc phải trả cả gốc + lãi; Lãi suất vay kinh doanh thường rất rẻ…

Nhược điểm của vay kinh doanh ngắn hạn

Đến kỳ đáo hạn, khách hàng hay bị áp lực về xoay sở tiền để trả nợ ngân hàng gọi là đáo hạn ngân hàng vay vay thế chấp tiếp…Nhưng bạn có thể khắc phục bằng cách xoay mượn tiền bên ngoài để đáo hạn (bạn xem Vay tiền đáo hạn ngân hàng tại Đồng Nai)

Trường hợp của bạn, để không bị áp lực khi để kỳ đáo hạn trả nợ gốc (lo lắng không được vay thế chấp tiếp), thì có thể cân nhắc chuyển sang vay trả góp dài hạn. Tuy nhiên trường hợp vay dài hạn chỉ áp dụng cho các mục đích như : Vay mua nhà, xe, tiêu dùng…(không phải vay kinh doanh)

Bạn xem thêm cách thức làm hồ sơ vay vốn để được chuyển sang vay dài hạn, trả góp tại đây.

Vay kinh doanh tại Nhơn Trạch Đồng Nai tại ngân hàng nào duyệt vay dễ dàng ?

Vay kinh doanh tại Nhơn Trạch Đồng Nai tại ngân hàng nào duyệt vay dễ dàng

Hiện nay, đa số các ngân hàng đều có chính sách thoáng, phù hợp với nhu cầu của khách hàng hơn. Nếu không vay tiền được các ngân hàng lớn và các ngân hàng nhà nước (AGRIBANK, VIETCOMBANK…) thì bạn có thể xem xét làm thủ tục và hồ sơ vay tại các ngân hàng thương mại như : HDBANK, NCB, VPBANK ….

Có thể bạn quan tâm vay tiền tại Agribank Nhơn Trạch – Đồng Nai

Bạn đừng lo lắng là phải tìm đúng địa chỉ các ngân hàng tại Nhơn Trạch mới làm hồ sơ vay, mà nên nghĩ theo hướng : Bạn có thể làm hồ sơ ở bất cứ ngân hàng nào tại tỉnh Đồng Nai, miễn hồ sơ của nhà bạn được duyệt vay dễ dàng, bởi vì:

Vay được tiền ở ngân hàng mới quan trọng, còn việc đóng tiền trả nợ ngân hàng hàng tháng, đáo hạn ngân hàng, thì cách thức mà bạn đóng tiền (chuyển tiền liên ngân hàng) từ một ngân hàng khác sang ngân hàng bạn đang vay để trả nợ cũng được…không thành vấn đề.

Tuy nhiên trường hợp của bạn, cần chú ý thêm là: Thanh toán nợ ngân hàng đầy đủ (bao gồm tiền nợ gốc sắp đến kỳ đáo hạn) để tránh bị phát sinh nợ xấu thì mới làm hồ sơ vay tại ngân hàng khác được nhé.

(Bạn xem thêm: Các mức nợ xấu là như thế nào ? để tránh việc bị chuyển sang nhóm nợ xấu).

Ngoài những thông tin Kienbank cung cấp về vay vốn kinh doanh tại huyện Nhơn Trạch, thì những khách hàng tại tỉnh Đồng Nai như: Thành phố Biên Hòa; Thành phố Long Khánh; Huyện Long Thành; Huyện Vĩnh Cửu; Huyện Trảng Bom; Huyện Thống Nhất; Huyện Cẩm Mỹ; Huyện Xuân Lộc; Huyện Định quán; Huyện Tân Phú có nhu cầu vay vốn kinh doanh thì hãy liên hệ Kienbank bằng cách để lại bình luận bên dưới, hoặc có thể đăng ký tư vấn miễn phí tại đây.

Trân trọng !

❄ Tư vấn và hỗ trợ khách hàng vay thế chấp nhà đất - Xử lý hồ sơ khó: Nợ Xấu tại TpHCM và Bình Dương. Quy Hoạch, Hẻm nhỏ, Diện tích nhỏ, Người đi vay lớn tuổi tại TPHCM, BD, ĐN, Vũng Tàu, ...

Có thể bạn quan tâm:

Write a comment