Tôi quê ở Gia Lai vào lập nghiệp sinh sống tại Trảng Bom, Đồng Nai. Tôi có thuê một cửa hiệu để buôn bán kinh doanh shop thời trang. Gần đây bà chủ nhà nơi tôi thuê mặt bằng có gợi ý muốn bán lại chính căn nhà tôi đang thuê để lấy tiền cho cô con gái của bà ấy đi du học.

Tôi rất muốn mua lại ngôi nhà này, nhưng không có đủ tiền nên tính thế chấp sổ đỏ đất của chính ngôi nhà này vay ngân hàng 800 triệu đồng, như vậy có được không ? Nhờ KIENBANK tư vấn giúp nên vay ngân hàng nào.

KIENBANK tư vấn

Vay mua đất, nhà tại Trảng Bom – Đồng Nai, thế chấp chính sổ đỏ nhà mua

Chào bạn, hiện nay các ngân hàng đều có chính sách hỗ trợ an cư lập nghiệp cho khách hàng nhằm mục đích mua nhà, tích lũy tài sản bằng các gói ưu đãi như: Mua nhà thế chấp chính nhà mua, mua nhà thế chấp chính sổ đỏ đất mua, mua nhà đất trả góp lãi suất 0%…

Trường hợp của bạn có thể vay vốn thế chấp chính nhà mua dễ dàng, bằng các phương thức vay linh hoạt như:

  • Nhận tiền vay của ngân hàng trả cho bên bán nhà ngay tại văn phòng công chứng, sau đó toàn bộ số tiền vay được phong tỏa lại mở sổ tiết kiệm cho bên bán nhà, cho đến khi nào hoàn tất thủ tục đăng bộ sang tên cho bạn tại sổ đỏ, thì bên bán nhà mới được phép sử dụng sổ tiết kiệm này,
  • Hoặc bạn có thể vay mượn người thân bên ngoài để để trả hết tiền cho bên bán nhà 1 lần, sau đó cập nhật sang tên sở hữu của bạn trên sổ đỏ, rồi đem sổ thế chấp ngân hàng và nhận tiền vay lại trả cho người thân.

Tùy theo thỏa thuận của bạn với bên bán nhà mà bạn lựa chọn hình thức vay tương ứng, nếu bên bán nhà không cần tiền gấp, thì có thể linh hoạt thương lượng cách trả tiền thứ nhất, vừa an toàn cho bạn, vừa có tiền vay ngân hàng trả cho bên bán.

Thông thường do tâm lý thích nhận tiền mặt, nên nhiều chủ nhà bán nhà, bất động sản ở các tỉnh thành rất quan ngại giao dịch chuyển khoản thanh toán tiền qua ngân hàng. Cho nên nếu bạn không thể thuyết phục được chủ nhà, thì có thể nhờ nhân viên ngân hàng tư vấn trực tiếp với chủ nhà về cách nhận tiền thanh toán nhà như trên, đảm bảo rất an toàn và có lợi cho cả đôi bên.

Sau khi đã thương lượng xong với bên bán về cách nhận tiền thanh toán mua nhà, bạn nên chuẩn bị sẵn 1 bộ hồ sơ (hoặc nhiều bộ cùng1 lúc) để làm thủ tục vay ngân hàng – Có thể gửi nhiều nơi để có lựa chọn phù hợp hơn.

Một số khách hàng thường tiến hành thủ tục làm hồ sơ tại ngân hàng trước, để có thông báo phê duyệt rằng chắc chắn ngân hàng sẽ cho vay được tiền, sau đó mới tiến hành đặt cọc, thương lượng với bên bán nhà. Bạn có thể lựa chọn theo cách này.

Bạn tham khảo thêm chứng minh thu nhập là gì ? Ngân hàng có yêu cầu chứng minh thu nhập không để hoàn thiện hồ sơ vay ngân hàng.

Vay mua nhà đất, bất động sản tại Trảng Bom Đồng Nai, vay ở ngân hàng nào duyệt dễ ?

Hiện nay, nếu như ngôi nhà hoặc mãnh đất mà bạn muốn mua có giá bán là 600 triệu đồng thì bạn có thể vay ngân hàng 500 triệu đồng tại ngân hàng dễ dàng, trả góp hằng tháng cho ngân hàng chỉ với số tiền khoảng 4,5 triệu đồng là bạn đã có được “một căn nhà, đất như mơ” để an cư lập nghiệp.

Số tiền trả góp có thể thấp hơn 3 trđ/tháng hoặc 2 trđ/tháng  tùy theo gói lãi suất ưu đãi và thời gian vay…

Hầu hết các ngân hàng đều có các gói sản phẩm vay mua nhà, đất như trên, đem đến nhiều lựa chọn cho khách hàng và mang đến nhiều cơ hội hơn. Bạn có thể tham khảo danh sách các ngân hàng tại Trảng Bom Đồng Nai để lựa chọn phù hợp.

Trên đây là tư vấn vấn của chúng tôi về vay mua nhà đất Trảng Bom tỉnh Đồng Nai. Ngoài ra nếu bạn còn những thắc mắc thủ tục vay kinh doanh, mua xe,.. hoặc khi gặp các khó khăn khác (sổ đỏ của ba mẹ, người thân đứng tên, vay giấu chồng vợ, không đăng ký kinh doanh,..) cần hỗ trợ tư vấn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Ngoài ra, những khách hàng ở các khu vực khác tại địa bàn tỉnh Đồng Nai như: Thành phố Biên Hòa; Thành Phố Long Khánh; Huyện Nhơn Trạch; Huyện Long Thành; Huyện Vĩnh Cửu; Huyện Thống Nhất; Huyện Cẩm Mỹ; Huyện Xuân Lộc; Huyện Định quán; Huyện Tân Phú,… cần hỗ trợ tư vấn miễn phí có

=> Xin mời đăng ký tư vấn miễn phí tại đây.

 

Write a comment