Banner Header Kiebank

Ngân hàng cho vay mua nhà thế chấp bằng chính nhà mua

Vay mua nhà thế chấp bằng chính nhà mua, giải ngân trực tiếp bên chủ nhà thông qua ngân hàng.

Việc sở hữu được căn nhà là niềm mơ ước của nhiều gia đình trẻ chính vì vậy mà sản phẩm vay mua nhà thế chấp bằng chính nhà mua đang được nhiều khách hàng quan tâm.

Ngân hàng cho vay mua nhà thế chấp bằng chính nhà mua

Thế chấp bằng chính nhà mua hay còn gọi là Vay thế chấp nhà sắp mua, Vay thế chấp bằng miếng đất dự định mua. Tất cả đều cùng chúng nội dung bài viết dưới đây. Hãy cùng Kienbank tìm hiểu gói sản phẩm này nhé.

Ngân hàng thường cho vay bao nhiêu giá trị căn nhà?

Theo quy định ngân hàng thì ngân hàng sẽ cho vay 70% giá trị căn nhà mà bạn dự định mua (Theo khung giá của ngân hàng cho vay định giá, không phải theo giá mà khách hàng mua).

Cũng có thể bạn sẽ vay được giá trị cao hơn, định giá theo giá mà bạn mua. Nếu thu nhập của khách hàng tốt và chứng minh được đầy đủ rõ ràng.

Nếu bạn đang phân vân không biết có nên mua nhà nằm trong khu vực quy hoạch hay không, thì hãy nên đọc qua bài viết xem ngay Kienbank có nên mua nhà bị quy hoạch

Giải ngân phong tỏa là hình thức được rất nhiều ngân hàng hỗ trợ khách hàng vay mua bất động sản

Mua nhà thế chấp thỏa thuận ba bên ngân hàng

Thường khi đi mua nhà, khách hàng sẽ quan tâm đến vấn đề là làm sao có thể trả tiền ngay và luôn cho bên bán nhà đất.

Giải ngân phong tỏa sổ tiết kiệm

Để có tiền ngay tại phòng công chứng và chồng tiền cho bên bán thì chỉ còn cách duy nhất là tìm kiếm ngân hàng cho vay giải ngân trực tiếp vào tài khoản của bên bán và ngân hàng sẽ phong tỏa số tiền đó lại.

Sau khi, sổ đỏ (Sổ hồng) được cập nhật sang tên Bên Mua thì bên bán mới nhận được tiền.

Đó là cách thứ nhất, nhưng nhiều khi bên bán sẽ không đồng ý nhận tiền theo cách này.

Do phải đợi sang tên bên mua xong thì mới nhận được tiền (Mất nhiều thời gian và bên bán sẽ lo lắng).

Đây là hình thức ký 3 bên giữa ngân hàng, bên bán, bên mua.

Mượn tiền ở ngoài trả tiền mua nhà đất

Cách thứ 2 đó là bạn sẽ mượn tiền người thân gia đình bạn bè để trả hết tiền cho bên bán,

 • Sau khi ngân hàng đồng ý cho vay và đã sang tên bạn thì ngân hàng sẽ giải ngân tiền qua tài khoản của bạn hoặc người thân của bạn.
 • Cách này rất đơn giản và nhanh nhưng cũng sẽ khó mượn. Hoặc nếu mượn người ngoài thì sẽ mất thêm tiền lãi.

Nếu bạn cần tiền nóng, thanh toán cho bên mua thì có thể liên hệ dịch vụ vay tiền nóng nhé

Ký 3 bên, giải ngân trực tiếp cho bên bán

Còn cách thứ ba nữa đó cực kỳ hiệu quả và linh động, Nhưng cũng rất ít khách hàng sự dụng được gói dịch vụ này, Đó là ngân hàng sẽ giải ngân TIỀN MẶT trực tiếp cho bên bán ngay sau khi tiến hành thủ tục tại phòng công chứng.

Quy trình giải ngân sẽ tiến hành trong ngày, bên bán sẽ nhận được tiền mặt luôn

Vay thế chấp ngân hàng giải ngân trong bao lâu

Mất bao lâu ngân hàng có thể giải ngân

Sau khi bạn tiến hành thủ tục sang tên xong thì bạn sẽ đem giấy chứng nhận nhà đất về cho ngân hàng, thì ngân hàng sẽ soạn hồ sơ tín dụng, soạn hợp đồng thế chấp giữa ngân hàng và khách hàng rồi hẹn bạn đi công chứng.

Từ lúc đi công chứng tới lúc giải ngân mất 3-5 ngày.

Thời gian nhanh hay chậm là do hồ sơ bổ sung từ khách hàng và yếu tố khách quan bên ngoài đó là Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Quận/Huyện

Trường hợp bên bán nhà đất không đồng ý sổ tiết kiệm bị phong tỏa, mà muốn rút tiền từ sổ tiết kiệm ngay sau khi công chứng mua bán

Hiện nay có một số ngân hàng cho phép khách hàng mua nhà thế chấp chính sổ đỏ nhà đất mua và ngân hàng giải ngân cho khách bằng cách chuyển khoản thanh toán tiền nhà cho bên bán ngay tại văn phòng công chứng, không cần mở sổ tiết kiệm và không cần phong tỏa số tiền này.

Bên bán nhà có thể sử dụng ngay khi ngân hàng đã chuyển tiền. Tuy nhiên các ngân hàng mạo hiểm sử dụng phương thức giải ngân này hầu như không nhiều : Chỉ có Sacombank, Eximbank…

Xem thêm xem ngay Kienbank vay tiền mua nhà 20 năm trả góp qua ngân hàng

Cho vay bù đắp tài chính mua bất động sản

Cho vay bù đắp mua nhà đất đã mua trước đó

Kienbank sẽ hỗ trợ Quý khách hàng vay bù đắp một phần chi phí mua bất động sản đã mua với thời gian từ 12 tháng đến 24 tháng kể từ ngày hợp đồng công chứng mua bán, đảm bảo:

 • Thời gian vay vốn dài từ 20 năm đến 25 năm
 • Lãi suất áp dụng đúng lãi suất vay mua nhà thanh toán trực tiếp cho bên mua
 • Tỷ lệ cho vay từ 70% đến 80% giá trị tài sản
 • Hồ sơ khách hàng cũng chuẩn bị tương tự như ở phía dưới.

Cho vay bù đắp là sản phẩm tín dụng linh hoạt: Quý khách hàng đã mua/nhận chuyển nhượng bất động sản từ nguồn vốn tự có của chính Quý khách hàng hoặc tiền người thân và có nhu cầu vay vốn để bù đắp, chi trả những khoản này.

Một số ngân hàng có chương trình hỗ trợ tốt nhu cầu vay bù đắp mua bất động sản: Ngân hàng Quân Đội, Ngân hàng VIB, Ngân hàng SCB, Ngân hàng Bảo Việt…..

Thủ tục vay mua nhà 3 bên cần những giấy tờ gì?

Vì đây là thanh toán 3 bên giữa ngân hàng, khách vay và bên bán nhà. Cho nên quy trình vay cần hết sức chi tiết và cẩn thận. Dưới đây là những giấy tờ mà anh/chị hãy chuẩn bị trước

Giấy tờ nhân thân

 • Photo một bộ giấy tờ nhà đất dự định muốn mua,
 • CMND/Hộ chiếu của người vay và vợ/chồng (nếu có);
 • Hộ khẩu hoặc KT3 (sổ đăng ký tạm trú dài hạn);
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân);…

Nguồn thu nhập trả nợ

Tiếp theo bạn hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ liên quan đến thu nhập của bạn như: Hợp đồng lao động, hợp đồng cho thuê nhà, xưởng, cho thuê xe,…

♣ Xem thêm: Những lưu ý khi vay ngân hàng mua chung cư

Mục đích vay

Nó sẽ là những giấy tờ sau:

 • Hợp đồng đặt cọc căn nhà, thửa đất mà bạn dự định mua.
 • Hợp đồng mua bán nhà đất, căn hộ;
 • Chứng từ nộp tiền các lần đã thanh toán vốn tự có;
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu và hồ sơ pháp lý của nhà đất dự định mua.

⇒ Như vậy về cơ bản hồ sơ vay mua nhà của bạn đã đầy đủ.

Quy trình vay ngân hàng thế chấp bằng bất động sản mua

Quy trình vay ngân hàng thế chấp bằng bất động sản mua

Hiện nay đa số những ngân hàng hoạt động tại Việt Nam đều có chương trình hỗ trợ tài trợ vay chính tài sản mua. Hình thức này đó chính là Khách hàng dùng chính bất động sản dự định mua để làm tài sản thế chấp cho Ngân hàng và ngân hàng sẽ giải ngân trực tiếp cho bên bán.

Một số ngân hàng hỗ trợ: Ngân hàng Nam á bank, ngân hàng á châu acb, ngân hàng bidv, ngân hàng sacombank, ngân hàng eximbank,….

Thủ tục mua nhà, đất,…còn gọi là mua bất động sản và thế chấp chính bất động sản dự kiến mua, hay còn gọi là vay mua nhà đất trả góp thường thủ tục rất đơn giản, không khó khăn.

Đầu tiên: Lựa chọn căn nhà, mãnh đất ưng ý, tham khảo giá bán sơ bộ với bên bán, chủ nhà, xin một bản photto giấy chứng nhận, sổ đỏ, sổ hồng…nhà đất (hoặc nếu chủ nhà khó khăn quá thì có thể tự bạn chụp hình lại).

♦ Bước 1: Làm hồ sơ vay vốn ngân hàng:

Chuẩn bị sẵn : Bản photo giấy tờ nhà đất dự định mua + Hồ sơ như CMND, giấy xác nhận độc thân..

♦ Bước 2: Có kết quả đồng ý vay bằng thông báo duyệt cho vay của ngân hàng. Thông báo phê duyệt của ngân hàng là cơ sở chắc chắn rằng bạn đã được ngân hàng duyệt cho vay.

♦ Bước 4: Thương lượng với người chủ bán nhà đất về ngày giờ công chứng mua bán, ngày công chứng mua bán nhà cũng là ngày giờ ngân hàng giải ngân cho bạn và chuyển tiền thanh toán nhà….

♦ Bước 5: Ngân hàng giải ngân chuyển khoản tiền bán nhà cho bên bán bất động sản ngay tại văn phòng công chứng.

♦ Bước 6: Sau khi người bán đã nhận được tiền bán nhà, thì số tiền này sẽ được mở sổ tiết kiệm đứng tên bên bán, bên bán có thể rút sau sau khi hoàn tất đăng bộ sang tên cho bạn: Thường là mất khoản hơn 2 tuần, nếu lo nhanh thì thời gian cập nhật sang tên chưa đến 5 ngày là bên bán đã có thể rút sổ tiết kiệm ra xài.

Những khó khăn khách hàng hay gặp phải khi thế chấp chính bất động sản dự định mua

Những khó khăn khách hàng hay gặp phải khi thế chấp chính bất động sản dự định mua

Mách bạn: Lưu ý các vấn đề khó khăn, vương mắc thường hay mắc phải. Cách giải quyết khó khăn trong thủ tục mua bất động sản thế chấp chính bất động sản mua

Ngay từ lần đầu tiên lựa chọn căn nhà ưng ý hoặc bất động sản ưng ý :

Nên xin một bản photo đầy đủ các trang của giấy chứng nhận…để thuận tiện giao dịch hồ sơ. Có thể đặt cọc trước 1 số tiền nhỏ, hoặc không cần phải đặt cọc trước vội mà đem ngay bản photo về và tiến hành làm hồ sơ vay ngân hàng ngay lập tức.

Nên tiến hành làm thủ tục hồ sơ vay thế chấp trước

Để chắc chắn có được thông báo phê duyệt, chắc chắn được ngân hàng cho vay rồi mới tiến hành đặt cọc để tránh áp lực lo sợ mất tiền cọc nhà, đất…

Sau đó nếu bạn muốn thay đổi một số vấn đề như : Số tiền vay, giải ngân ngay khi công chứng hoặc giải ngân sau khi đã sang tên, hoặc các vấn đề khác thì có thể thương lượng với ngân hàng ngay sau khi có thông báo phê duyệt, không đáng lo ngại vì đã có thông báo phê duyệt rồi.

Khi tiến hành làm hồ sơ vay ngân hàng đừng do dự, đắn đo:

Lo lắng không đủ giấy tờ, bổ sung hồ sơ lắc nhắc, nhiều lần làm mất thời gian, chậm trễ mà không tiến hành làm hồ sơ, thủ tục vay ngân hàng, khiến bạn mất đi cơ hội mua nhà giá rẻ, ưng ý… Bạn nên biết cách cung cấp các hồ sơ trọng yếu cho ngân hàng trước (VD như : CMND, các giấy tờ chứng minh thu nhập…)

Những giấy tờ không trọng yếu như: Giấy xác nhận độc thân (giấy xác nhận tình trạng hôn nhân)… có thể bổ sung sau khi đã có kết quả đồng ý cho vay của ngân hàng hoặc cung cấp bổ sung lúc đi công chứng mà không ảnh hưởng gì đến thủ tục làm hồ sơ vay ngân hàng.

Ngoài những lợi ích khi vay mua nhà thế chấp chính nhà mua mang lại, số đông chủ nhà (bên bán nhà) không chịu nhận tiền thanh toán mua nhà qua kênh chuyển khoản ngân hàng. Điều này bạn hoàn toàn có thể giải quyết được.

Bạn xem thêm bài “Lợi ích mua nhà thế chấp chính nhà mua và giải quyết các khó khăn khi người mua nhà vướng phải

Dịch vụ vay tiền mua nhà nhanh gọn

Bạn liên hệ vay trực tiếp ngân hàng cũng phải có tiền café cho nhân viên tín dụng dù ít hay nhiều, Nhưng bạn lại vô cùng vất vả thời gian và công sức của mình cho mấy cái việc bổ sung giấy tờ chứng minh thu nhập, chứng minh mục đích vay vốn.

Mà nhiều khi bổ sung hoài mà hồ sơ lại không được duyệt cho vay. Hãy để việc đó cho Kienbank, chúng tôi sẽ xử lý giúp bạn, liên hệ trực tiếp làm hồ sơ vay vốn cho bạn.

 • Chỉ nhận phí dịch vụ khi bạn đã nhận tiền ngân hàng trên tay.
 • Không thu bất cứ một đồng nào trước của Khách Hàng.
 • Hồ sơ đẹp, Kienbank không thu bất kỳ 1 chi phí dịch vụ nào hết.

Bài viết được nhiều khách hàng quan tâm:

Bạn chỉ cần làm công việc hàng ngày của bạn và đợi Kienbank liên hệ bạn tới phòng công chứng ký hồ sơ vay trực tiếp với Ngân Hàng và đợi nhận tiền. Vậy là bạn đã sở hữu được ngôi nhà bằng việc thế chấp chính nhà mua cho ngân hàng.

Scroll to Top