Mình cần vay ngân hàng 200 triệu trong 2 năm để xoay vốn trong kinh doanh, không biết bên ngân hàng cho vay lãi suất tính như thế nào. Xin Kienbank tư vấn giúp tôi ạ. Tôi đang cần gấp. Anh Ngô Văn nhà ở Huyện Dầu Tiếng, Bình Dương có gửi câu hỏi đến Kienbank.

Chào anh Văn !

Việc vay vốn ngân hàng để kinh doanh hiện nay được rất nhiều ngân hàng khuyến khích và dành lãi suất ưu đãi dành cho những cá nhân là hộ kinh doanh, có cơ sở kinh doanh ổn định.

Theo như thông tin anh Văn chia sẻ là anh đang cần vay ngân hàng 200 triệu trong 2 năm như vậy anh Văn cần chuẩn bị những hồ sơ sau đây cho phía ngân hàng, chuẩn bị trước đầy đủ thì khả năng được duyệt sẽ cao hơn.

Vay ngân hàng 200 triệu cần chuẩn bị gì

Anh Văn cần chuẩn bị những giấy tờ cơ bản sau cho Ngân Hàng, và ngân hàng sẽ xem xét và thẩm định nguồn thu, tài sản, mục đích vay của anh

Về tài sản:

Anh Văn chuẩn bị giấy chứng nhận nhà đất của anh (sổ đỏ, sổ hồng, bằng khoán đất). Những giấy tờ khác liên quan như: văn bản thừa kế, thông tin quy hoạch, quyết định cấp số nhà, bản vẽ chi tiết,…

Về thu nhập:

Anh Văn cần photo giấy phép kinh doanh, biên lai thuế (hàng thàng/quý/năm), sổ sách ghi chép và hóa đơn mua bán trong 3 tháng gần nhất.

Về phương án vay vốn

Anh Văn sẽ cung cấp hợp đồng kinh tế, hợp đồng mua bán cho phía ngân hàng

Anh Văn có thể xem thêm về những giấy tờ cần thiết khi đi vay ngân hàng

Lãi suất vay ngân hàng 200 triệu trong 2 năm

Mức lãi suất cho vay những ngân hàng sẽ khác nhau. Những ngân hàng khối ngân hàng Nhà Nước sẽ có lãi suất cho vay rất thấp, thấp hơn so với những ngân hàng thương mại cổ phần. Lãi suất ở khối ngân hàng Nhà Nước thường sẽ thấp hơn từ 2% so với khối ngân hàng tư nhân.

Bạn có thể xem thêm Vay thế chấp tại ngân hàng Nhà Nước nhé

Lãi suất dao động hiện nay tầm 10%/NĂM tức là khoảng 0.83%/tháng. Nếu anh vay 200 triệu thì hàng tháng anh sẽ phải trả cho ngân hàng là 1,660,000 vnđ và tiền gốc tháng đầu tiên sẽ là 8,333,333 vnđ. Tổng cộng tháng đầu tiên anh sẽ phải trả cho ngân hàng là 9,993,333 vnđ.

Ở trên là tính theo cách tính dư nợ giảm dần, đây là cách tính rất có lợi cho khách hàng khi vay vốn. (Còn cách tính nữa là theo dư nợ ban đầu thì lãi suất tuy thấp nhưng nhìn tổng quan là sẽ rất cao, lãi suất theo dư nợ ban đầu này thường được các công ty tài chính cho vay tín chấp, vay nóng)

Như vậy, ở trên Kienbank đã chia sẻ cho anh Văn thông tin về vay ngân hàng 200 triệu trong 2 năm. Chúc anh vay vốn thành công !

Xem thêm những thông tin hữu ích:

Kienbank tư vấn lãi suất các ngân hàng tại Việt Nam. Chia sẻ kinh nghiệm vay ngân hàng. Hỗ trợ vay HỒ SƠ KHÓ: Nợ Xấu các nhóm, không cần chứng minh thu nhập, nhà đất bị quy hoạch, đất nông nghiệp, hẻm nhỏ 1m, nhà nhỏ 10m trở lên, tuổi lớn 60-80 tuổi,...

Write a comment