Banner Header Kiebank

Vay thế chấp sổ đỏ không cần chứng minh thu nhập

Qua thông tin trên Kienbank tôi có nhu cầu vay tiền thế chấp sổ đỏ tại Ngân hàng không cần chứng minh thu nhập nên rất mong Quý vị hổ trợ thủ tục vay thế chấp sổ đỏ và tôi xin trình bày như sau:

Tôi có hộ khẩu thường trú tại Quận 1.TP.HCM. Hiện nay vợ chồng tôi đã về hưu ( tôi 62 tuổi và vợ 63 tuổi ), thu nhập hiện nay khoảng 4,2 triệu / tháng . Chúng tôi có nhà cấp 3 mới xây dựng trên đất 96 m2 ( đã có sổ hồng ) năm 2022 tại Phường 3 TP.Tây Ninh trị giá thị trường khoảng 1,5 tỉ đồng. Nay tôi cần vay 400 triệu đồng với thời hạn 12 tháng để kinh doanh tự do nên kính mong Quý vị hổ trợ giúp đỡ.  Trân trọng cảm ơn nhiều. (Nguyễn Hùng Sơn)

Tin liên quan:

Vay thế chấp sổ đỏ không cần chứng minh thu nhập
Vay thế chấp sổ đỏ không cần chứng minh thu nhập

Vay thế chấp nhà đất không cần chứng minh thu nhập

Tại các Thành Phố lớn như TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng,…thì việc vay vốn không cần chứng minh thu nhập, rất quan trọng đối với Khách Hàng.

Đặc biệt ở phần thẩm định nguồn thu nhập hiện hữu của các bạn. Nếu vay được tiền từ Ngân Hàng thì những KH Không Chứng Minh được thu nhập họ sẽ:

Rất thoải mái trong công việc kinh doanh từ đó việc kinh doanh sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết,Một số chủ đề bạn thường hay quan tâm, thắc mắc:

 • Vay tiền có tài sản thế chấp – sao phải chứng minh thu nhập?
 • Cách chứng minh thu nhập vay tiền là như thế nào?
 • Vay vốn không cần chứng minh thu nhập ở đâu
 • Không chứng minh thu nhập có vay ngân hàng được không?

Hôm nay, bài viết của KienBank sẽ gửi đến mọi người đáp án và hướng dẫn các bạn đơn giản hóa thủ tục chứng minh thu nhập để vay tiền trả góp tại Ngân hàng.

Vay ngân hàng có bắt buộc phải chứng minh thu nhập?

Theo quy định của Ngân hàng nhà nước và chính sách tín dụng chung tại Việt Nam thì để được vay vốn Ngân hàng:

 • Khách hàng phải có mục đích sử dụng vốn hợp pháp, rõ ràng. Có tài sản thế chấp bảo lãnh cho khoản vay và có thu nhập ổn định đảm bảo hoàn trả nợ vay đúng thời hạn.

Do đó, chứng minh thu nhập là 1 chính sách chung cho tất cả các Ngân hàng để đảm bảo bạn vay tiền có khả năng chi trả:

 • Không để xảy ra tình trạng nợ xấu làm ảnh hưởng đến uy tín của Ngân hàng cho vay và làm tăng tỷ lệ nợ xấu trên toàn hệ thống ngân hàng.

Không được ngân hàng cho vay vì không chứng minh được thu nhập

Rất nhiều khách hàng hỏi Kienbank làm cách nào để vay được tiền ngân hàng mà không cần chứng minh thu nhập.

Ví dụ 1: Vay không có giấy phép kinh doanh

Anh Ngô Công Toàn, hiện đang công tác tự do tại xưởng cơ khí của gia đình huyện Từ Liêm, Hà Nội. Cơ sở hoạt động quy mô nhỏ không có giấy phép kinh doanh. Do cần khoảng 50 triệu để anh lo đám cưới, thế nhưng khi nộp hồ sơ vay cho những ngân hàng như Agribank, ACB, Techcombank, Fecredit, Homecredit,… anh đều bị từ chối cho vay vì không chứng minh được thu nhập.

khong-vay-duoc-ngan-hang-vi-khong-chung-minh-duoc-thu-nhap-kienbank
Không vay được ngân hàng vì không chứng minh được thu nhập

Ví dụ 2: Đã nghỉ việc công ty

Chi Trang ở Tây Ninh, có đi làm công nhân ở 1 công ty may. Thế nhưng cách đây 3 tháng chị đã nghỉ công ty và đang đợi xin việc ở một công ty khác. Trong lúc đó gia đình chị Trang có công việc cho nên chị cần vay gấp khoảng 20 triệu đồng, chị đã đi khắp các ngân hàng, tổ chức tín dụng như Prudential, Fecredit,..thế nhưng cũng không được phê duyệt.

Ở trên chỉ là 2 ví dụ rất cụ thể và điển hình về tầm quan trọng của việc chứng minh thu nhập.

⇒ Các bạn chú ý nhé, ngân hàng rất coi trọng nguồn trả nợ của khách hàng từ việc xem bạn làm ở đâu và có thể hiện bằng giấy tờ hay không.

Khoản vay nhỏ không cần chứng minh thu nhập

Thì những khoản vay dưới 100 triệu thường sẽ được những ngân hàng ưu tiên bỏ qua, Chỉ cần khách hàng tự kê khai nguồn thu nhập hàng tháng là được. Vì những khoản vay này là có thế chấp sổ đỏ, và khoản vay không có lớn. Cho nên sẽ được duyệt vay nhanh chóng.

Đối với những khoản vay lớn thì Ngân hàng bắt buộc khách hàng cần chứng minh thu nhập bằng giấy tờ cụ thể.

Kienbank tư vấn vay thế chấp không cần chứng minh thu nhập

Vâng với mức lương về hưu như vậy thì anh không thể nào mà chứng minh đủ được nguồn thu nhập cho Ngân Hàng được. Vấn đề của anh phát sinh 3 yếu tố:

 • Độ tuổi vay của anh đã lớn, vượt quy định của ngân hàng
 • Nguồn chứng minh thu nhập không đủ để trả nợ cho Ngân Hàng
 • Mục đích vay của anh để kinh doanh thì cần phải có giấy phép kinh doanh, hợp đồng mua bán, sổ sách ghi chép,…

Như vậy, vấn đề của anh khó khăn bây giờ là nguồn thu nhập, phương án vay kinh doanh, độ tuổi vay. Kienbank có hướng giải quyết cho anh là nhờ con cái đứng ra để bảo lãnh khoản vay của anh. Anh tham khảo thêm tại đây: Người thân bảo lãnh vay vốn ngân hàng có được không?

Từ ví dụ trên của anh Sơn, Kienbank có trình bày một số kiến thức thêm cho những khách hàng khác cần quan tâm.

Vay thế chấp sổ đỏ không cần chứng minh thu nhập

Tôi có sổ đỏ sao phải chứng minh thu nhập?

Có nhà thế chấp thì không cần chứng minh thu nhập?

– Đây chính là quan điểm hiện nay của không ít người dân Việt Nam khi nghĩ rằng mình đi vay Ngân hàng thì không cần chứng minh thu nhập, mà chỉ cần có tài sản là thế chấp là xong.

Vâng, bạn có nhà thế chấp thì bạn không cần chứng minh thu nhập đâu các bạn, vì mình không trả nợ thì mình bị xiết nhà, bị thu hồi nhà.

♣ Mình chỉ các bạn cách vay nhanh, gọn, lẹ, đúng tiêu chí các bạn yêu cầu: Đem sổ đỏ, sổ hồng nhà bạn thế chấp ở tiệm cầm đồ hoặc vay nóng xã hội đen, lãi suất vay cực cao

⇒ và khả năng mất nhà, mất đất cũng cực cao.

Trên chỉ là thông tin để khách hàng so sánh giữa việc Vay ngân hàng và vay nóng xã hội đen.

Không phải cứ có sổ đỏ là vay được ngân hàng nhé!

Tại sao phải chứng minh thu nhập khi vay ngân hàng?

Ngân hàng khi cho Khách hàng vay là cho Khách hàng Mượn Tiền để sử dụng dựa trên nguyên tắc là:

⇒ Khách hàng sử dụng tiền vay hiệu quả, đúng mục đích vay, Khách hàng có nguồn thu nhập hàng tháng đảm bảo để trả nợ vay hàng tháng, hoặc trả nợ vay khi đến hạn.

⇒ Ngân hàng không muốn cho vay để rồi phải xử lý nợ xấu, Ngân hàng không muốn đuổi Khách hàng ra khỏi nhà, Và càng không muốn thưa kiện để nhờ thi hành án kê biên tài sản khách hàng để xử lý nợ.

♣ Nên đối với Ngân hàng: Khả năng trả nợ mới là quan trọng nhất, tài sản có hoặc không có cũng không quan trọng bằng có nguồn trả nợ.

Bởi vậy, Ngân hàng mới có 1 số sản phẩm cho vay tín chấp không cần tài sản thế chấp các bạn ạ.

Ngân hàng cho vay thì sao?

Việc chứng minh thu nhập đối với ngân hàng rất quan trọng, vì đây là căn cứ chứng minh khả năng chi trả của khách hàng, quyết định đến hạn mức khách hàng được phê duyệt vay và mức lãi suất tương đương phòng ngừa rủi ro nợ xấu hoặc chậm trả.

Cho dù khách hàng đã có tài sản thế chấp nhưng nếu không thể chứng minh được thu nhập thì hồ sơ vay vốn rất khó được ngân hàng xét duyệt.

Hạn mức chứng minh thu nhập tối thiểu còn tùy theo quy định của từng ngân hàng. Hiện nay, phần lớn các ngân hàng đều yêu cầu phải chứng minh thu nhập tối thiểu 150% số tiền phải trả tối đa mỗi tháng.

Quan điểm Ngân hàng cho khách hàng vay

 • Ngân hàng lập ra để hỗ trợ người dân vay vốn tiêu dùng, làm ăn. Mục đích của ngân hàng là hỗ trợ là chính, chứ không phải như cho vay ngoài xã hội đen.

⇒⇒ Chính vì vậy mà điều kiện vay tiền từ ngân hàng cũng khó khăn.

 • Ngân hàng cho vay để lấy lời chứ không phải cho vay để siết căn nhà của bạn, bạn hãy bỏ quan niệm là có tài sản là chắc chắn vay được Ngân hàng đi nhé.

⇒⇒ Đó chỉ áp dụng cho vay cầm cố ở tiệm cầm đồ, xã hội đen mà thôi

Chính vì vậy mà khi bạn thế chấp sổ đỏ của mình để vay tiền ngân hàng thì bắt buộc sẽ phải trải qua khâu thẩm định Nguồn thu nhập thực tế hàng tháng của bạn.

 • Từ đó Ngân Hàng sẽ đánh giá khả năng trả nợ của bạn và xem xét có nên cho vay hay không

Nếu như bạn muốn vay qua ngân hàng, mà vẫn vay không được thì hãy xem thêm phía dưới nhé

Trường hợp nào vay thế chấp không cần chứng minh thu nhập

Trên thực tế, tất cả các trường hợp vay thế chấp từ ngân hàng đều phải chứng minh thu nhập. Việc vay vốn không cần chứng minh thu nhập chỉ xảy ra trong các trường hợp sau:

Ngân hàng cho vay 50% giá trị tài sản

Ngân hàng có quảng bá chương trình cho vay vốn nhanh với thủ tục đơn giản nhưng đa phần sẽ có điều kiện đi kèm như tỷ lệ cho vay thấp (thường dưới 50% giá trị tài sản/phương án vay vốn), sử dụng phương pháp tính thu nhập giả định với những ngành nghề nhất định,…

Nhân viên ngân hàng quảng cáo sai sự thật

Nhân viên ngân hàng làm các quảng cáo không trung thực với mục đích lôi kéo khách hàng sử dụng dịch vụ do áp lực doanh số. Nhưng khi làm hồ sơ vay vốn thì việc yêu cầu chứng minh thu nhập vẫn là điều kiện để bổ sung hồ sơ.

Người vay cần nhận định rõ vấn đề và nên liên hệ những kênh chính thống để nhận được thông tin chính xác nhất.

Những khó khăn khi vay ngân hàng không thu nhập

Không biết bổ sung thu nhập gì cho Ngân Hàng

 • Thu nhập bao nhiêu là đủ
 • Gặp nhân viên tư vấn yếu kém: Bạn sẽ rất vất vả trong việc bổ sung chứng từ thu nhập
 • Bạn phải lên xuống rất nhiều lần, mất thời gian
 • Hoặc không biết phải làm thế nào, dẫn đến chậm trễ công việc, ảnh hưởng công việc kinh doanh.
 • Bạn đã chuẩn bị hồ sơ gần như đầy đủ, thế nhưng đã thật sự đủ chưa?
 • Ngân hàng sẽ xem xét lại hồ sơ của bạn và tỷ lệ vay được chưa chắc đã cao
 • Nếu bạn không CHỨNG MINH THU NHẬP được thì tỷ lệ vay được rất thấp

Làm theo đúng quy trình Ngân Hàng: Khi nào có đủ hồ sơ thì mới tiếp tục nói chuyện về Phương án vay, định giá tài sản, xem xét nguồn thu nhập, trình sếp xem,…rất mất thời gian

Thời gian rất quý giá, nếu như bạn bổ sung không đúng như Ngân hàng yêu cầu thì sẽ vô cùng phí thời gian của bạn. Thời gian để bạn bổ sung hồ sơ thì trong những lúc đó, bạn hãy mở rộng mối quan hệ của mình để tăng thêm thu nhập

ĐẶC BIỆT, Kienbank đã triển khai dịch vụ hỗ trợ khách hàng vay không cần chứng minh thu nhập, thủ tục đơn giản Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng xem tại đây xem ngay Kienbankxem ngay Kienbank vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nhanh chóng, đơn giản, lãi suất thấp.

Khó chứng minh thu nhấp cho ngân hàng

Mỗi người mỗi nghề, mỗi công việc khác nhau, đây không phải là chuyên môn của bạn, bạn đừng cố gắng làm chi cho mệt và có thể sẽ ảnh hưởng hết các công việc khác, và tốn thời gian và cơ hội kinh doanh của mình.

vay thế chấp không cần chứng minh thu nhập
vay thế chấp không cần chứng minh thu nhập

Hãy để việc đó cho Kienbank chúng tôi, chúng tôi chỉ cần 5p là có thể biết hồ sơ của bạn thiếu những gì và cần những gì, còn bạn có thể mất vài ngày thậm chí cả vài tháng mà vẫn chưa vay tiền ngân hàng được.

Bạn không phải là chuyên gia ngân hàng, hãy để việc vay vốn đó cho Kienbank

 • Kienbank nhận diện hồ sơ bạn vay được chỉ trong 5p
 • Không tốn công sức thời gian quý báu của bạn
 • Vay được tiền ngân hàng nhanh chóng mà không cần chứng minh thu nhập

Chỉ cần khách hàng có lực trả cho Ngân Hàng thì bạn chắc chắn sẽ vay được.

Ngân hàng nào cho vay không cần chứng minh thu nhập?

Một số ngân hàng cho vay dễ dàng mà giấy tờ thu nhập đơn giản như: Ngân hàng Namabank, Ngân hàng Sacombank, Ngân hàng Kienlongbank, ngân hàng Ocb phương đông, acb á châu, công ty Fecredit, Prudential, Miareset,…

Bài viết đọc thêm:

Nguồn: https://www.kienbank.com/

Bài viết liên quan:

Scroll to Top