Vay thế chấp nhà nhỏ quy hoạch tại các quận huyện Tp.HCM

Vay thế chấp nhà nhỏ quy hoạch tại các quận huyện Tp.HCM

Tôi là Trần Văn Cường, ngụ tại quận 4. mình có lô đất mới mua tại đường Tôn Đản, Quận 4, diện tích trên sổ là 15m2, thổ cư hết mà nó nằm trong khu quy hoạch dự án treo đã bỏ, nhưng lối đi trước nhà trong sổ 1m nhưng thực tế thì nó tới 2m, sổ thì mới năm 2018 mới sang tên qua mình và đang xin giấp phép để cất nhà. mình muốn vay 300 triệu đến 350 để xây nhà trên miếng đất đó. Vậy có được không ?

Nhà nhỏ quy hoạch treo có thế chấp được không ?
Nhà nhỏ quy hoạch treo có thế chấp được không ?

Vay thế chấp nhà nhỏ quy hoạch quận 4

Kienbank tư vấn anh Cường như sau: Như anh đã nói là nhà đất của anh nằm trong dự án treo từ năm 2003 đến nay và hiện nay đã được hủy bỏ.

  • Thì anh cần cung cấp quyết định hủy bỏ quy hoạch dự án treo của cơ quan chức năng có thẩm quyền.
  • Thì lúc đó hồ sơ vay của a sẽ được xét duyệt dễ hơn

Tuy nhiên, khả năng nếu anh có thông tin hủy quy hoạch thì anh cũng sẽ rất khó vay, Vì SAO ?

Nhà nhỏ quy hoạch treo có thế chấp được không ?

Trường hợp của anh Cường thì có thể nói là rất khó. Vì theo chính sách của đa số các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay thì Các ngân hàng:

  • thường nhận sổ đất có diện tích từ 30m vuông trở lên, hẻm trong nội ô, thành thị thì từ 2m trở lên,
  • còn đối với những vùng nông thôn thì hẻm, ngõ phải tối thiểu từ 4m trở lên, có ngân hàng thì yêu cầu hẻm, ngõ phải từ 6m trở lên thì mới nhận tài sản.
nhà diện tích nhỏ quy hoạch 18.9m2

Còn trường hợp mà bị quy hoạch treo nữa thì cơ hội vay vốn thì là hầu như rất khó khăn. Một số ngân hàng cho vay theo diện tích nhỏ khách hàng nên tham khảo: Ngân hàng Seabank, ngân hàng Agribank, ngân hàng gpbank,…

Trên là chia sẻ thông tin về vay thế chấp nhà nhỏ quy hoạch tại các quyện huyện TPHCM nói cũng cũng như tại các tỉnh khác tại Việt Nam. Nếu như khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào, thì có thể để lại bình luận bên dưới để được tư vấn nhé.

Kienbank tư vấn lãi suất các ngân hàng tại Việt Nam. Chia sẻ kinh nghiệm vay ngân hàng. Hỗ trợ vay HỒ SƠ KHÓ: Nợ Xấu các nhóm, không cần chứng minh thu nhập, nhà đất bị quy hoạch, đất nông nghiệp, hẻm nhỏ 1m, nhà nhỏ 10m trở lên, tuổi lớn 60-80 tuổi,...

Có thể bạn quan tâm:

Write a comment