Tư vấn vay thế chấp nhà nguyên căn quận Bình Thạnh, TPHCM

Cần tư vấn vay thế chấp nhà nguyên căn quận Bình Thạnh, TPHCM

Bố mẹ tôi qua đời, có để lại di chúc là căn nhà mặt tiền đường Nơ Trang Long quận Bình Thạnh cho anh chị em tôi. Nhà tôi có 3 anh em trai, tôi là Út, hai anh lớn đi định cư ở Mỹ nên các anh có ủy quyền thừa kế tài sản lại cho một mình tôi đứng tên trên sổ đỏ.

Do công việc làm ăn của tôi không thuận lợi, tôi muốn cầm sổ đỏ ngân hàng thế chấp căn nhà trên để vay tại BIDV 1 tỷ đồng, nhưng sợ bà con, lối xóm biết được, sự việc đến tai của các anh tôi không tốt. Hơn nữa, khi làm hồ sơ vay vốn thế chấp nhà tại BIDV, ngân hàng có yêu cầu tôi cung cấp hợp đồng thừa kế tài sản và họ yêu cầu các anh của tôi (hiện ở Mỹ) phải có mặt để ký công chứng thế chấp.

Trong khi sổ đỏ giấy chứng nhận chỉ đứng tên một mình tôi sở hữu. Các anh của tôi không thể về Việt Nam, và tôi cũng không muốn cho các anh của tôi biết được tôi cầm nhà của bố mẹ để thế chấp Ngân hàng. Cho nên tôi tính đến phương án thế chấp nhà nguyên căn để cho thuê, lấy tiền thuê một lần, thời hạn cho thuê là 5 năm, bên thuê chỉ cần trả  tiền 1 lần là 1 tỷ đồng cho hết thời gian thuê.

Nhờ KIENBANK tư vấn giúp tôi:

Giữa việc vay vốn thế chấp sổ đỏ Ngân hàng và việc thế chấp nhà cho thuê như trên, thì cái nào lợi hơn ? Trong trường hợp tôi muốn: vay thế chấp nhà nguyên căn quận bình thạnh thì làm hồ sơ ở Ngân hàng nào duyệt dễ mà không cần các anh tôi phải có mặt ?

KIENBANK trả lời: Bạn có thể vay thế chấp nhà ở ngân hàng và vừa có thể cho thuê nhà thế chấp, đều được dễ dàng. Cách kết hợp này sẽ có lợi nhất cho bạn.

Thế chấp nhà cho ngân hàng

Phương thức thế chấp nhà cho thuê nêu trên, khi chưa hết thời gian thuê mà bạn muốn lấy lại nhà, bạn sẽ bồi hoàn một số tiền rất lớn cho người thuê do vi phạm hợp đồng.

Phương án này không tối ưu, Do một khi bạn đã thế chấp nhà cho ngân hàng thì bạn sẽ không có quyền thế chấp, mua bán vay mượn nữa. Nếu bạn muốn phá vỡ hợp đồng thì bạn sẽ phải bồi thường một khoản tiền rất là lớn, lên tới tiền tỷ

Vay thế chấp nhà nguyên căn quận Bình Thạnh

Còn nếu vay Ngân hàng, bạn sẻ chủ động hơn, khi nào có tiền bản sẽ trả trước hạn nợ vay cũng được, không mất nhiều tiền. Vừa được chủ động trong việc cho thuê nhà mà không bị giới hạn thời gian thuê, bồi thường vi phạm hợp đồng, được thanh toán nợ trước hạn…

Như vậy trường hợp vừa Vay ngân hàng và vừa cho thuê là phương án tối ưu cho bạn

Bạn tham khảo thêm Thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền ? Để nắm thông tin.

thế chấp nhà nguyên căn quận Bình Thạnh

Ngoài ra theo như thông tin ở trên anh trao đổi, thì nhà anh còn vướng vấn đề thừa kế do cha mẹ đã mất, như vậy anh cần phải làm thêm công đoạn nữa đó là phân chia di sản thừa kế do cha mẹ để lại

Đối với trường hợp của bạn, không phải là trường hợp khó giải quyết.

Thông thường khi thế chấp nhà được tặng cho do nhận thừa kế, ngoài giấy chứng nhận là sổ đỏ, sổ hồng bạn phải cung cấp đầy đủ hồ sơ, bao gồm:

  • Văn bản phân chia di sản/ Hợp đồng tặng cho;
  • Hợp đồng ủy quyền tài sản,…

Nếu như trong Văn bản phân chia di sản và Hợp đồng ủy quyền tài sản không có ràng buộc điều kiện gì (như không được phép mua bán, chuyển nhượng,…) Thì bạn hoàn toàn có thể đứng tên một mình ký hợp đồng thế chấp phù hợp quy định pháp luật, mà không cần có sự mặt của các anh bạn.

Bạn có thể liên hệ cho Kienbank chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí về thủ tục, cách thức làm hồ sơ ở các ngân hàng để nhanh chóng có tiền, mà không mất thời gian.

Trường hợp bạn đang cần vay thế chấp nhà nguyên căn quận Bình Thạnh mà gặp khó khăn hoặc nhà đắt nằm trong diện quy hoạch giải tỏa, cic bị nợ xấu, không chứng minh được thu nhập thì bạn có thể tham khảo thêm tại đây để có thêm thông tin cụ thể nhé.

Kienbank tư vấn lãi suất các ngân hàng tại Việt Nam. Chia sẻ kinh nghiệm vay ngân hàng. Hỗ trợ vay HỒ SƠ KHÓ: Nợ Xấu các nhóm, không cần chứng minh thu nhập, nhà đất bị quy hoạch, đất nông nghiệp, hẻm nhỏ 1m, nhà nhỏ 10m trở lên, tuổi lớn 60-80 tuổi,...

Có thể bạn quan tâm:

Write a comment