Hướng dẫn vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh

Vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh là việc rất khó khăn với nhiều người dân làm ăn xa xứ, thế nhưng khi tìm hiểu kỹ chính sách của Ngân Hàng thì bạn lại thấy vô cùng dễ.

Tôi là Trần Văn Hòa, hộ khẩu ở tỉnh Tây Ninh nhưng tôi đang làm việc ở Tp.HCM. Nay tôi cần tiền để làm ăn, tôi muốn vay ngân hàng nhưng ngặt nỗi tài sản của tôi lại ở tỉnh khác không phải ở HCM. Thông tin sổ đỏ như sau: lô đất 500m2, lối đi vào lô đất rộng 4m, trong đó 300m2 đất thổ cư, mình đang sống ở TPHCM. Vậy mình có thể vay ngân nào ở TPHCM được không. Tư vấn giúp mình ?

Kienbank tư vấn:

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh

Thế chấp tài sản là việc một bên (sau đây gọi là bên thế chấp) dùng tài sản thuộc sở hữu của mình để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự đối với bên kia (sau đây gọi là bên nhận thế chấp) và không chuyển giao tài sản đó cho bên nhận thế chấp.

Trong trường hợp thế chấp toàn bộ bất động sản, động sản có vật phụ thì vật phụ của bất động sản, động sản đó cũng thuộc tài sản thế chấp.

Việc thế chấp tài sản do các bên thỏa thuận phải được lập thành văn bản, có thể lập thành văn bản riêng hoặc ghi trong hợp đồng chính. Trong trường hợp pháp luật có quy định thì văn bản thế chấp phải được công chứng, chứng thực hoặc đăng ký

Chính sách vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh

Căn cứ vào quy chế cho vay của các tổ chức tín dụng đối với khách hàng theo Quyết định số 1627/2001/QĐ-NHNN ngày 31/12/2001 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước:

Tổ chức tín dụng xem xét và quyết định cho vay khi khách hàng có đủ các điều kiện sau:

  • Có năng lực pháp luật dân sự, năng lực hành vi dân sự và chịu trách nhiệm dân sự theo quy định của pháp luật; Mục đích sử dụng vốn vay hợp pháp;
  • Có khả năng tài chính đảm bảo trả nợ trong thời hạn cam kết;
  • Có dự án đầu tư, phương án sản xuất, kinh doanh, dịch vụ khả thi và có hiệu quả; hoặc có dự án đầu tư, phương án phục vụ đời sống khả thi và phù hợp với quy định của pháp luật.
Vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh
Vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh

Khi có nhu cầu vay vốn, khách hàng gửi cho tổ chức tín dụng giấy đề nghị vay vốn và các tài liệu cần thiết chứng minh đủ điều kiện vay vốn. Khách hàng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác và hợp pháp của các tài liệu gửi cho tổ chức tín dụng.

Hỗ trợ vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh

Nếu bạn đang gặp khó khăn, Hãy liên hệ ngay Kienbank.

Tổ chức tín dụng hướng dẫn các loại tài liệu khách hàng cần gửi cho tổ chức tín dụng phù hợp với đặc điểm cụ thể của từng loại khách hàng, loại cho vay và khoản vay.

Tổ chức tín dụng xây dựng quy trình xét duyệt cho vay theo nguyên tắc bảo đảm tính độc lập và phân định rõ ràng trách nhiệm cá nhân, trách nhiệm giữa khâu thẩm định và quyết định cho vay.

Tổ chức tín dụng xem xét, đánh giá tính khả thi, hiệu quả của dự án đầu tư, phương án sản xuất, kinh doanh, dịch vụ hoặc dự án đầu tư, phương án phục vụ đời sống và khả năng hoàn trả nợ vay của khách hàng để quyết định cho vay.

Như vậy anh Hòa cần hiểu rằng để vay được thì phụ thuộc rất nhiều vào quy chế cho vay của các tổ chức tín dụng, ngân hàng.

Vị trí bất động sản của khách hàng thế chấp để vay vốn nằm khác tỉnh so với trụ sở ngân hàng hoặc chi nhánh ngân hàng là bên cho vay không phải là điều kiện loại trừ hồ sơ vay vốn của bạn theo quy định.

Như vậy để vay được sổ đỏ khác tỉnh thì bạn cần phải nắm rõ chính sách của từng ngân hàng theo từng thời điểm. Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc chưa hiểu về việc vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh thì có thể nhờ dịch vụ kienbank nhé

1. Bạn tham khảo các bài viết sau:

2. Vay thế chấp sổ đỏ tại các quận huyện HCM

Kienbank tư vấn lãi suất các ngân hàng tại Việt Nam. Chia sẻ kinh nghiệm vay vốn ngân hàng hiệu quả nhất. Vay thế chấp không cần chứng minh thu nhập, xử lý được những hồ sơ khó vay vốn ngân hàng.

Có thể bạn quan tâm:

Write a comment