Thế chấp sổ đỏ Long Thành Đồng Nai vay ngân hàng nào dễ duyệt vay ?

by Kim Ngân

Tôi hiện sinh sống tại Bình Dương, nhưng tôi có một sổ đỏ đứng tên riêng tôi sở hữu tại Long Thành, tỉnh Đồng Nai, có mục đích sử dụng đất là đất nông nghiệp trồng cây lâu năm, diện tích rộng 1.000 m vuông.

Vừa rồi do công việc làm ăn không suôn sẻ, nên tôi kẹt tiền rồi đem sổ đỏ ra cầm ngân hàng, làm hồ sơ vay tiền tại ngân hàng AxxxBank (một ngân hàng ở Bình Dương).

Tuy nhiên ngân hàng từ chối cho tôi vay do sổ đỏ đất nông nghiệp ở Long Thành, hơi xa, khó mua bán, hơn nữa sổ đỏ mãnh đất của tôi chỉ có thời hạn sử dụng đến 30/09/2020 (tức chỉ còn thời hạn 1 năm nữa), trong khi tôi lại có nhu cầy vay ngân hàng tới 10 năm.

Nhờ KIENBANK tư vấn giúp trường hợp của tôi có thể thế chấp sổ đỏ vay ngân hàng tại Long Thành Đồng Nai ở những ngân hàng nào dễ duyệt vay ? Tôi cảm ơn.

KIENBANK tư vấn:

Thế chấp sổ đỏ vay ngân hàng tại Long Thành Đồng Nai, điều kiện gì để được vay ?

Hiện tại do ảnh hưởng của luật đất đai 2013: Hạn chế giao dịch chuyển nhượng đất nông nghiệp nên chính sách nhận tài sản đảm bảo của các ngân hàng tương đối sát sao và gắt gao hơn: Có thể hạn chế hoặc không nhận thế chấp đất nông nghiệp.

Ngoài ra điểm vướng của bạn là sổ đỏ đất nông nghiệp có thời hiệu sử dụng chỉ hơn 1 năm, trong khi bạn có nhu cầu vay vốn đến 10 năm => Khả năng không nhận tài sản của bạn tại các ngân hàng là khá cao

Nhưng trường hợp của bạn không phải là không có cách giải quyết.

• Về điểm hạn chế là mục đích sử dụng đất nông nghiệp: Bạn có thể chuyển một phần diện tích đất trong sổ sang đất thổ cư hoặc tìm đến các ngân hàng có chính sách cho vay đất nông nghiệp

• Về việc hết hạn sử dụng đất: Thông thường muốn gia hạn trong trường hợp này chỉ khi nào sắp đến hạn 06 tháng thì mới được phép gia hạn, bây giờ mà bạn muốn gia hạn cũng không thể nào thực hiện được

=> Cho nên hướng giải quyết: Bạn đề nghị và thương lượng với ngân hàng đồng ý cho bạn được vay, điều kiện là trước khi bạn được ngân hàng giải ngân: Bạn sẽ có 1 giấy cam kết về việc sẽ phối hợp đi gia hạn đất nông nghiệp cùng với ngân hàng khi đến hạn gia hạn trước 06 tháng.

Có thể bạn quan tâm vay kinh doanh tại các ngân hàng Nhơn Trạch Đồng Nai để thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Thế chấp sổ đỏ Long Thành, Đồng Nai vay ở các ngân hàng nào ?

Mách bạn: Bạn có thể tìm đến ngay chính các ngân hàng tại địa phương địa chỉ nơ có sổ để cho vay, hoặc các ngân hàng khu vực tỉnh Đồng Nai sẽ thuận tiện trong thủ tục gia hạn đất, chuyển mục đích sử dụng hơn…bởi vì các nhân viên tín dụng tại đây sẽ am hiểu và tường tận các thủ tục này tại địa phương của mình hơn.

Bạn có thể xem xét thêm phương án, làm hồ sơ vay trước để chắc chắn rằng ngân hàng sẽ cho bạn vay tiền bằng “thông báo cho vay”. Rồi sau đó có thể mượn tiền bên ngoài để đi đóng thuế chuyển mục đích vay,…hoặc làm cam kết gia hạn,…

Bạn cần tham khảo thêm thủ tục làm hồ sơ vay ngân hàng tại đây để chuẩn bị các giấy tờ thiết yếu.

Ngoài việc vay thế chấp sổ đỏ, bạn cũng nên xem thêm vay mua nhà trả góp tại Long Khánh – Đồng Nai để giúp ích thêm kinh nghiệm vay vốn ngân hàng.

Trên đây là tư vấn của KIENBANK liên quan đến các trường hợp thế chấp sổ đỏ đất nông nghiệp tại khu vực Long Thành Đồng Nai.

Các khách hàng ở các khu vực khác tại địa bàn tỉnh Đồng Nai như: Thành phố Biên Hòa; Thành Phố Long Khánh; Huyện Nhơn Trạch; Huyện Vĩnh Cửu; Huyện Trảng Bom; Huyện Thống Nhất; Huyện Cẩm Mỹ; Huyện Xuân Lộc; Huyện Định quán; Huyện Tân Phú,… cần hỗ trợ tư vấn miễn phí có thể để lại bình luận bên dưới, hoặc đăng ký tại đây.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment