Banner Header Kiebank

Vay thế chấp ngân hàng tại Bến Tre: Điều kiện & Thủ tục vay vốn

Hướng dẫn những thủ tục tục cơ bản để vay thế chấp tại Bến Tre thông qua hình thức có tài sản thế chấp là giấy chứng nhận nhà đất, sổ đỏ, sổ hồng. Hãy cùng Kienbank đi tìm hiểu ví dụ thực tế về khoản vay thế chấp sổ đỏ tại Bến Tre nhé

Bến Tre nổi tiếng với hình ảnh cây Dừa
Bến Tre nổi tiếng với hình ảnh cây Dừa

Tư vấn vay thế chấp ngân hàng tại Bến Tre

Dạo gần đây, có nhiều khách hàng có gọi cho Kienbank tư vấn về địa chỉ vay thế chấp sổ đỏ lãi suất tốt nhất ở Bến Tre.

Như chị Liên ở Huyện Ba Tri có hỏi:

♣ Chị đang vay thế chấp sổ đỏ chính chủ tại ngân hàng Sacombank Ba Tri, Bến Tre 400tr thời hạn vay là 7 năm. Hiện tại giá nhà của chị tầm 2,1 tỷ.

♣ Nhưng do lãi suất thả nổi bên Sacombank tương đối cao. Làm ảnh hưởng đến khả năng trả nợ của chị. Chị sợ để lâu sẽ khó đáp ứng được các khoản chi tiêu trong gia đình và đóng nợ gốc + lãi cho ngân hàng, dẫn đến nợ xấu.

♣ Hiện tại, Chị đang kinh doanh bên mảng mỹ phẩm online. Thu nhập hàng tháng tầm 8tr, Chồng làm nhân viên văn phòng cho công ty tư nhân, lãnh tiền mặt tháng cũng tầm 9tr. Bây giờ Chị đang muốn vay thêm 1 khoản tầm 400tr nữa:

  • Một là để xin giấy phép kinh doanh và nhập hàng về mở 1 cửa hàng nhỏ, để tăng thêm nguồn thu nhập.
  • Hai là muốn vay tại 1 ngân hàng khác có lãi suất tốt hơn và biên độ hàng năm thấp hơn.

♥ Đây là câu hỏi của 1 khách hàng đã gọi điện đến cho Kienbank để được tư vấn về vấn đề muốn rút sổ đỏ về, đổi qua vay tại 1 ngân hàng khác có lãi suất tốt hơn.

♥ Vậy, đâu là địa chỉ cầm sổ đỏ tại Bến Tre tối ưu nhất và tốt nhất? Hôm nay Kienbank sẽ viết một bài hướng dẫn cụ thể nhé.

Tư vấn vay thế chấp ngân hàng tại Bến Tre
Tư vấn vay thế chấp ngân hàng tại Bến Tre

Địa chỉ nào được nhiều khách hàng lựa chọn đầu tiên khi đi vay thế chấp sổ đỏ tại Bến Tre?

  • Ngân hàng là địa chỉ đầu tiên mỗi khi khách hàng cần đi vay vốn cầm cố sổ đỏ.
  • Đây là nơi đảm bảo sự an toàn và uy tín hàng đầu cho khách hàng khi nhờ thế chấp sổ đất, nhất là những ngân hàng nhà nước.

Vậy vì sao khách hàng thường cảm thấy ngại đến trực tiếp ngân hàng khi đi vay vốn?

♥ Nguyên nhân:

  • Sợ giấy tờ vay phức tạp, rất nhiều thủ tục hành chính.
  • Điều kiện vay thế chấp nhà đất khắt khe, định giá tài sản không đủ, tài sản xấu, diện tích nhỏ, hẻm nhỏ, đất nông nghiệp, … Và có yêu cầu cao với lịch sử tín dụng phải tốt.
  • Thời gian giải quyết hồ sơ lâu: Khi vay thì nhân viên tín dụng thường đòi hỏi đủ các giấy tờ và theo một quy trình làm việc rất rắc rối và phức tạp, qua nhiều đơn vị hành chính khác nhau sẽ mất khá nhiều thời gian cho khách hàng.

Ngân hàng nào cầm sổ đỏ tại Bến Tre tối ưu nhất và tốt nhất

♥ Quay lại câu hỏi của Chị Liên. Theo như chị chia sẻ là chị đang cầm sổ nhà đất tại ngân hàng Sacombank.

♥ Hiện nay, lãi suất cho vay thế chấp nhà đất ngân hàng Sacombank đang ưu đãi năm đầu là 8,6%/ 6 tháng đầu.

♥ Tương ứng, nếu chị Liên đóng 400tr lãi suất 8,6%/ năm trong 7 năm.

  • Thì tháng đầu tiên chị Liên sẽ phải thanh toán cho ngân hàng số tiền là 4,76tr tiền gốc và 2,87tr tiền lãi. Tổng chị Liên phải thanh toán là 7,63tr cho tháng đầu tiên, và 5 tháng còn lại cũng tương tự, chỉ giảm 1 phần nhỏ do theo dư nợ giảm dần.
  • Nhưng qua tháng thứ 7, lãi suất sẽ thả nổi theo lãi suất huy động 24 tháng của ngân hàng cộng với biên độ 5%.

♥ Ở đây khách hàng thường đọc Hợp đồng cho vay, nhưng không hiểu lãi suất huy động nghĩa là gì? và những ngân hàng nào có lãi suất huy động thấp nhất hiện nay? nên bạn có thể tham khảo thêm về bài viết về lãi suất huy động ở bài viết dưới nhé

Xem thêm: Lãi suất huy động là gì và ngân hàng nào có lãi suất huy động thấp nhất?

Ngoài ngân hàng, khách hàng còn vay thế chấp nhà đất được tại tổ chức tín dụng nào không?

♥ Nếu bạn thấy vay ngân hàng khó quá mà cầm nóng bên ngoài hoặc các công ty tài chính thì lãi suất cho vay thường rất cao.

♥ Lãi suất dao động tầm 5%-10%/ tháng thậm chí có thể 20% cao gấp 5-10 lần khi đi vay ngân hàng. Mà sự an toàn của tài sản thế chấp không được đảm bảo.

Do đó, khách hàng nên cân nhắc thật kỹ càng, trước khi quyết định nên vay ở tư nhân hay không nhé. Nếu không sẽ dễ mất nhà như chơi.

♥ Chỉ trừ những trường hợp đặc biệt như: Vay tạm để sang tên nhà đất, Nợ xấu các ngân hàng không cho vay được, Quy hoạch giải tỏa, Người đi vay lớn tuổi quá, ….

Tìm hiểu những kinh nghiệm khi xem ngay Kienbankxem ngay Kienbank vay thế chấp sổ đỏ thông qua ngân hàng được Kienbank trình bày chi tiết nhất

Vậy đâu là địa chỉ vay thế chấp sổ đỏ lãi suất tốt nhất tại Bến Tre hiện nay!

♥ Hiện nay, vẫn có một số ngân hàng có lãi suất tốt hơn ngân hàng sacombank như: Vietinbank, Agribank, Techcom, Vietbank, BIDV, … Do lãi suất huy động của các ngân hàng này đang ở mức thấp và biên độ cũng không cao (thường rơi vào tầm 10%-11%) .

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank
Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank

♥ Nhưng nói đi cũng phải nói lại, đầu câu hỏi chị Liên cũng có nhắc đến là nguồn thu nhập hiện tại của chị là bán hàng mỹ phẩm online, chồng làm công ty tư nhân lãnh tiền mặt.

⇨ Hầu như các ngân hàng nhà nước đều bắt chứng minh nguồn thu rất gắt. Và điều kiện các ngân hàng đưa ra là khách hàng phải có mức thu nhập chứng minh được đủ cho khoản vay của mình và phải có mục đích vay rõ ràng, thì hồ sơ mới giải ngân được.

♥ Nên C Liên nếu có nộp hồ sơ vào các ngân hàng này, khả năng hồ sơ không đậu sẽ rất cao.

⇨ Do đó:

Kienbank khuyên chị nên kiếm các ngân hàng tư nhân như: Nam Á, Đông Á, ACB, Hdbank, An Bình, … Hoặc các ngân hàng tư nhân khác có lãi suất huy động ở mức tầm trung (nếu cộng luôn biên độ thì rơi vào tầm 11,2%-12,2%) không quá cao so với sacombank.

thu-tuc-vay-ngan-hang-tai-Kienbank
thu-tuc-vay-ngan-hang-tai-Kienbank

Để vay thế chấp sổ đỏ ở Bến Tre có lãi suất thấp bạn cần chuẩn bị những thủ tục gì?

♥ Để vay vốn thế chấp sổ đỏ tại các ngân hàng trên, điều kiện vay cũng giống các ngân hàng nhà nước, nhưng khâu chuẩn bị các giấy tờ chứng minh thu nhập, phương án vay tại các ngân hàng này cũng dễ dàng hơn, và chị có thể vay thêm số tiền để kinh doanh nhưng không quá lo lắng về biên độ dao động.

⇨ Bạn có thể tham khảo thêm các thủ tục cần để vay thế chấp sổ đỏ.

♥ Ngoài ra, chị nên chọn các gói vay có thời hạn dài nhất, hoặc gói vay ngắn hạn (gói trả lãi) để số tiền hàng tháng chị đóng sẽ thấp hơn rất nhiều so với các gói trung hạn.

♥ Trước khi ký hồ sơ vay, chị nên nhờ nhân viên tín dụng giải thích rõ về các điều khoản trong hợp đồng tín dụng cũng như tính toán trước cho chị số tiền phải trả, sau khi kết thúc gói ưu đãi.

♥ Để gia đình chị vẫn có thể trả nợ cho ngân hàng một cách dễ dàng và chi phí sinh hoạt vẫn không bị ảnh hưởng nhiều.

Tin liên quan:

Hy vọng thông tin trong bài viết này sẽ giúp chị và quý khách nắm được rõ hơn về địa chỉ vay thế chấp sổ đỏ lãi suất tốt nhất tại Bến Tre hiện nay và lựa chọn cho mình một địa chỉ cho vay uy tín với lãi suất thấp để vay thế chấp nhà đất một cách dễ dàng – đảm bảo sự an toàn cho tài sản thế chấp nhé!

Ban biên tập: https://www.kienbank.com/

Bài viết liên quan:

Scroll to Top