Banner Header Kiebank

Hỏi thủ tục vay tiền mua đất ở Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu

Tôi là công chức nhà nước, có thu nhập hàng tháng là 10 triệu và đang dự định mua đất có giá khoảng 450 triệu tại thị xã Phú Mỹ, BRVT. Hiện nay, tôi đang cần vay tiền mua đất để xây nhà. Vậy Nhờ Kienbank tư vấn giúp về thủ tục vay tiền mua đất ở Bà Rịa Vũng Tàu. Tôi xin cảm ơn! (Người gửi: Lê thị Thùy Trang)

Cảm ơn chị đã gửi thư đến Kienbank!

Vay tiền mua đất ở Bà Rịa Vũng Tàu

Hiện tại chị đang có nhu cầu vay tiền mua đất ở Phú Mỹ với giá trị 450 triệu đồng và đang muốn được hỗ trợ từ phía ngân hàng.

Khi chị muốn vay mua bất động sản ở Tân Thành, Phú Mỹ thì chị cần chứng minh được là chị có tài sản thế chấp, nguồn thu nhập đủ khả năng trả nợ vay, và mục đích vay phù hợp với số tiền vay.

Vay tiền mua đất ở Bà Rịa Vũng Tàu

Có 2 trường hợp xảy ra như sau:

Thế chấp tài sản khác

  • Có nghĩa là chị Trang sẽ có một tài sản khác để thế chấp rồi vay ngân hàng mua miếng đất trên.
  • Tài sản khác có thể là nhà đất, ô tô, sổ tiết kiệm,…

Như vậy là trường hợp này thì chị Trang đã có tiền sẵn, và cũng đã có Phương án vay là mua bất động sản trên. Hồ sơ của chị sẽ được duyệt vay rất nhanh chóng.

Bạn có thể xem thêm thủ tục vay tiền mua bất động sản chi tiết từ A-Z, giúp bạn chủ động trong việc bổ sung hồ sơ khi tiếp cận ngân hàng

Thế chấp chính miếng đất dự định mua

Có nghĩa là chị Trang sẽ dùng chính miếng đất mà chị đang chuẩn bị mua (là miếng đất trên có giá 450 triệu) để thế chấp cho ngân hàng.

Nếu như vậy thì chị cần chuẩn bị trước một số tiền để thanh toán cho bên bán, số tiền còn lại thì ngân hàng sẽ giải ngân trực tiếp cho bên bán. (Nếu chị thương lượng được với bên bán là giải ngân qua ngân hàng).

Số tiền ngân hàng sẽ cho vay bao nhiêu thì sẽ được Kienbank trình bày phía dưới ngay sau đây

⇒ Tìm hiểu thêm Lãi suất vay tiền mua bất động sản tại ngân hàng Namabank

Quy trình cho vay mua đất của ngân hàng ở BRVT

Ngân hàng sẽ định giá tài sản thế chấp

Trước tiên là sẽ định giá tài sản mà chị Trang mua, nếu định giá miếng đất của chị là 400 Triệu, thì ngân hàng sẽ cho vay 70% giá trị tài sản mà nhà băng định giá. Có nghĩa là chị sẽ được vay số tiền là 400 triệu * 70% = 280 triệu.

Vay tiền mua đất ở Phú Mỹ Bà Rịa

Tuy nhiên, tỷ lệ cho vay của Ngân hàng có thể tăng hoặc giảm dựa theo đánh giá của Ngân hàng về Nguồn thu nhập của chị, và tính thanh khoản của miếng đất.

Nếu đất thổ cư thì sẽ được ưu tiên vay giá trị cao. Còn những loại đất khác như đất lúa, đất hoa màu, đất trồng cây thì tỷ lệ vay sẽ dưới 70%, có thể là 50% giá trị tài sản mà ngân hàng định giá cho chị.

Nếu chị lựa chọn vay mua chính bất động sản dự định mua thì chị nên tham khảo xem ngay Kienbank vay tiền mua nhà trả góp, trong bài viết này sẽ chỉ chi tiết cho chị về những cách thức thế chấp bằng tài sản mà chị mua

Về nguồn thu nhập trả nợ

Ngân hàng sẽ xét nhiều yếu tố về tài chính để trả cho Ngân hàng. Như các khoản phải chi hàng tháng không được vượt quá 50% nguồn thu nhập hàng tháng.

Với thu nhập của chị là 10 triệu/Tháng thì chị cần tính toán vấn đề chi tiêu trong gia đình, nếu chị sắp xếp được số tiền trả cho Ngân hàng

Chị có thể xem thêm về cách tính thu nhập bao nhiêu thì an toàn khi trả nợ cho ngân hàng nhé.

Nếu diện tích đất thế chấp mà nhỏ hơn 30m2, hẻm nhỏ dưới 2m hoặc ở trong diện quy hoach,… thì sẽ rất khó vay ngân hàng.

Rất vui khi được tư vấn cho chị, nếu có gì thắc mắc chị có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp nhé.

Tin liên quan:

Ngoài thông tin cung cấp về vay tiền mua nhà đất tại Bà Rịa Vũng Tàu thì những khách hàng tại Châu Đức; Đất Đỏ; Long Điền; Phú Mỹ; Xuyên Mộc,.. có nhu cầu tư vấn hãy liên hệ Kienbank qua email hotro@kienbank.com hoặc để lại thông tin bình luận bên dưới để được tư vấn nhanh nhất nhé.

Scroll to Top