Sinh viên được vay tối đa bao nhiêu tiền

by KienBank

Sinh viên được vay tối đa bao nhiêu tiền luôn là câu hỏi được rất nhiều bạn sinh viên quan tâm. Theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết được câu trả lời nhé.

Sinh viên được vay tối đa bao nhiêu tiền

Những tháng ngày học tập xa nhà luôn là khoảng thời gian khó khăn nhất với các bạn sinh viên. Mặc dù được bố mẹ chu cấp tiền ăn học, tiền sinh hoạt hàng tháng nhưng những khoản phí sinh hoạt xung quanh luôn là gánh nặng đối với các bạn sinh viên.

Và vì không phải bố mẹ lúc nào cũng chu cấp đều đặn được hàng tháng. Và các bạn sinh viên tìm đến các công việc làm thêm để trang trải cuộc sống.

Nếu không đủ sẽ đi vay tiền để tiếp tục học tập. Và câu hỏi mà các bạn sinh viên luôn băn khoăn là sinh viên được vay bao nhiêu tiền, lãi suất bao nhiêu ?

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về vay sinh viên thì những thông tin trong bài viết này sẽ giúp các bạn nhé.

sinh viên được vay tối đa bao nhiêu tiền

Sinh viên được vay bao nhiêu tiền theo như quyết định số 07/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh mức tiền cho vay đối với vay tiền sinh viên ) theo Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27/9/2007 đã được nêu rõ:

Từ ngày 09/1/2016, mức cho vay tối đa đối với mỗi học sinh, sinh viên chính thức sẽ tăng từ 1,1 triệu đồng/tháng lên đến 1,25 triệu đồng/tháng.

Thời hạn cho vay tiền sinh viên là bao lâu ?

Hồ sơ vay vốn sinh viên nhất định cần thiết thời hạn cho vay là bao nhiêu lâu. Theo như quy định của ngân hàng thì lãi suất cho vay sinh viên là 0.55%/ tháng tương đương theo năm là 6.6%.

Thời hạn cho sinh viên vay tiền

Thời hạn cho vay sinh viên tối đa được xác định theo công thức sau:

“Thời hạn cho vay = Thời hạn phát ra tiền vay + Thời gian ra trường để tìm việc làm tối đa là 12 tháng + Thời hạn để trả nợ”

Như vậy, nếu học sinh sinh viên theo học tối đa là 9 năm thì nếu gặp những khó khăn trong việc trả nợ thì sẽ được gia hạn nợ tối đa bằng ½ so với thời hạn trả nợ.

Cộng với 2 năm nữa thì tối đa thời gian cho vay là 11 năm. Theo như đó thì nguồn trả nợ được trích từ tổng thu nhập của hộ vay và tổng thu nhập của sinh viên khi đi làm.

Sinh viên được vay bao nhiêu tiền là câu hỏi được rất nhiều bạn băn khoăn nhưng đã được giải đáp trong bài viết trên. Nếu bạn có nhu cầu vay tiền sinh viên thì hãy liên hệ với Kienbank để được tư vấn miễn phí nhé. Kienbank luôn sẵn sàng tư vấn để giúp các bạn sinh viên có thể có tiền trang trải cuộc sống của mình tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment